Connect with us

Microsoft sắp khai tử thương hiệu smartphone Nokia

Tin quốc tế

Microsoft sắp khai tử thương hiệu smartphone Nokia

Hãng Microsoft đang có dự kiến sẽ thôi sử dụng tên gọi Nokia và chuyển sang dùng tên gọi Lumia cho loạt sản phẩm smartphone của mình.

Chỉ vài tháng sau khi mua lại mảng điện thoại của tập đoàn Phần Lan Nokia, hãng Microsoft đang có dự kiến sẽ thôi sử dụng tên gọi Nokia và chuyển sang dùng tên gọi Lumia cho loạt sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) của mình.

Hãng tin Reuters dẫn một bài viết đăng trên trang Facebook của Nokia tại Pháp cho biết, tên của trang này sẽ đổi thành Microsoft Lumia “trong vài ngày tới”.

Hiện Microsoft chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Thỏa thuận thâu tóm Nokia trị giá 7,2 tỷ USD được Microsoft ký kết vào tháng 9 năm ngoái và hoàn tất vào tháng 3 năm nay. Trong thương vụ này, bộ phận sản xuất điện thoại di động của Nokia sẽ “về chung một nhà” với Microsoft, nhưng bản thân cái tên Nokia thì không.

Về phần mình, tập đoàn Nokia sẽ tiếp tục hoạt động trong mảng hạ tầng mạng, cấp phép công nghệ và bản đồ. Tập đoàn này sở hữu và quản lý thương hiệu Nokia và chỉ cấp phép thương hiệu cho Microsoft.

Trước đây, Microsoft đã tuyên bố kế hoạch dùng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại ở phân khúc dưới trong vòng 10 năm và chỉ dùng tên gọi này cho các sản phẩm smartphone trong thời gian ngắn, nhưng không nói rõ là bao lâu.

Giám đốc điều hành (CEO) Microsoft, ông Satya Nadella, đã bắt đầu giảm quy mô mảng sản xuất điện thoại của hãng. Trong số 18.000 nhân viên mà Microsoft tuyên bố sa thải hồi tháng 7 vừa qua, có 12.000 vị trí thuộc bộ phận mà hãng này mua lại của Nokia.

Theo vneconomy 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × five =

To Top