Connect with us

Daily Express: Việt Nam đứng đầu trong các quốc gia có thể mở lại ngành du lịch sớm nhất

Tin trong nước

Daily Express: Việt Nam đứng đầu trong các quốc gia có thể mở lại ngành du lịch sớm nhất

WeSwap, nền tảng đổi tiền ngang hàng dành cho khách du lịch lớn nhất nước Anh nhận định Việt Nam là quốc gia có triển vọng khởi động lại ngành du lịch cao nhất trên thế giới sau đại dịch Covid-19.

Tờ Daily Express (Anh) đăng tải khảo sát từ WeSwap về triển vọng khởi động lại ngành du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam đứng ở vị trí thứ nhất.

Vài ngày trước, Việt Nam được xếp hạng là quốc gia có thứ hạng cao nhất trong số 30 quốc gia trong sơ đồ hiệu quả chống dịch đăng trên tờ Politico. Nền kinh tế Việt Nam được dự đoán tăng 2,7% trong năm 2020, đưa Việt Nam trở thành nước ứng phó thành công nhất với Covid-19 trên toàn cầu.

Tuy nhiên, điều này không thể giúp ngành du lịch Việt Nam tránh khỏi các tổn thất nặng nề do Covid-19. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, thiệt hại của ngành du lịch từ tháng 2 đến tháng 4/2020 là khoảng 7,7 tỉ USD và hàng chục ngàn lao động trong ngành mất việc.

Theo WeSwap, Việt Nam là quốc gia có triển vọng hồi sinh ngành du lịch cao nhất trên thế giới. Nếu Việt Nam có thể tận dụng các lợi thế đang có và nhanh chóng phục hồi ngành du lịch nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung thì thiệt hại do Covid-19 sẽ sớm được bù đắp.

Bên cạnh Việt Nam, WeSwap nhận định Fiji, Sri Lanka, Seychelles là 3 quốc gia khác có thể phục hồi lại ngành du lịch ngay từ bây giờ.

Fiji chỉ có 18 trường hợp nhiễm và không có ca tử vong nào do Covid-19. Du lịch chiếm đến 40% GDP của Fiji, vì thế quốc gia này đang chịu ảnh hưởng đặc biệt nặng nề từ Covid-19. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn không rõ liệu bản thân Fiji có đủ khả năng để khởi động ngành du lịch của mình hay không.

Sri Lanka là quốc gia vốn đang có một ngành du lịch “bùng nổ” trong vài năm gần đây. Nước này có hơn 1.000 trường hợp nhiễm và dưới 10 trường hợp tử do vong Covid-19, thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng như Ấn Độ và Pakistan. WeSwap nhận định quốc gia này có thể sẽ mở cửa lại ngành du lịch một cách nhanh chóng.

Seychelles là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới có tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở mức cực kỳ thấp. Cả nước chỉ có tổng cộng 11 trường hợp nhiễm và không trường hợp tử vong nào. Tuy nhiên, quốc gia này cấm tàu du lịch đến năm 2022, đồng nghĩa với việc ngành du lịch của họ sẽ vẫn nằm yên trong một thời gian dài.

Matt Crate, Giám đốc điều hành của WeSwap cho rằng đóng băng ngành du lịch là một phần quan trọng trong các biện pháp đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19, nhưng nhiều quốc gia sẽ cần xem xét mở lại ngành này để khởi động lại nền kinh tế của họ.

Hy vọng, khi thế giới có thể kiểm soát được dịch bệnh thì ngành du lịch sẽ có thể khởi động lại và các quốc gia đối phó tốt với Covid-19 sẽ là đầu tàu dẫn dắt một ngành du lịch an toàn trên toàn thế giới.

Theo Nhịp Sống Trẻ 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 14 =

To Top