Connect with us

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft

Tin quốc tế

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft

Tỷ phú muốn dành nhiều thời gian làm từ thiện, nhưng vẫn sẽ giúp các lãnh đạo định hướng tầm nhìn sau khi rời hội đồng quản trị Microsoft.

Microsoft vừa thông báo Bill Gates sẽ rời hội đồng quản trị của công ty này. Tỷ phú cũng sẽ rút khỏi hội đồng quản trị công ty đầu tư của Warren Buffett – Berkshire Hathaway.

“Tôi quyết định rời khỏi hai hội đồng quản trị để dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động từ thiện, bao gồm y tế toàn cầu, phát triển giáo dục và tham gia sâu hơn vào vấn đề biến đổi khí hậu”, Gates cho biết trên trang cá nhân.

Ông cho rằng mình đưa ra quyết định lúc này là hợp lý vì ban lãnh đạo Microsoft và Berkshire Hathaway chưa khi nào vững mạnh như hiện nay. Dù vậy, tỷ phú khẳng định ra khỏi hội đồng quản trị Microsoft không có nghĩa ông rời bỏ công ty này. Tỷ phú vẫn sẽ là cố vấn công nghệ cho CEO Microsoft Staya Nadella.

“Microsoft sẽ luôn luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc của tôi. Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Satya và các lãnh đạo để giúp công ty định hướng tầm nhìn và đạt những mục tiêu đầy tham vọng. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về những tiến bộ của công ty và cách Microsoft tạo ra lợi ích cho cả thế giới”, Gates nói.

Nadella thì cho biết: “Được làm việc cùng và học hỏi từ Bill Gates suốt nhiều năm qua là một vinh dự và đặc quyền lớn”.

Gates đồng sáng lập Microsoft năm 1975 cùng Paul Allen. Ông làm CEO đến năm 2000, rồi nhường lại cho Steve Ballmer. Hiện tại, vị trí này do Satya Nadella đảm nhiệm.

Hơn một thập kỷ qua, Gates đã dần rút lui khỏi Microsoft. Năm 2014, ông rời vị trí Chủ tịch công ty này. Gates dành thời gian làm từ thiện nhiều hơn từ khi quỹ Bill & Melinda Gates Foundation ra đời năm 2008.

Theo FactSet, Gates thuộc nhóm cổ đông lớn nhất của Microsoft với 1,36% cổ phần. Công ty IPO năm 1986 và hiện là một trong những doanh nghiệp giá trị nhất hành tinh với vốn hóa khoảng 1.210 tỷ USD.

Theo vnexpress 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight − 1 =

To Top