Connect with us

Microsoft chuẩn bị ra mắt smartwatch “hàng khủng”

Tin quốc tế

Microsoft chuẩn bị ra mắt smartwatch “hàng khủng”

Theo một nguồn tin từ trang Forbes, Microsoft đã sẵn sàng để ra mắt đồng hồ thông minh smartwatch đầu tiên của mình trong vài tuần tới. Mẫu thiết bị này được cho là sẽ tương thích toàn bộ các nền tảng Android, iOS và Windows Phone.

Theo thông tin mới nhất, chiếc đồng hồ thông minh smartwatch đầu tiên của Microsoft sẽ gia nhập thị trường mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này trong vài tuần tới. Thiết bị cạnh tranh với chính Apple, Samsung sẽ có khả năng đo nhịp tim người dùng, và khả năng đặc biệt là có thể tương thích với tất cả các thiết bị chạy trên các nền tảng Android, iOS và Windows Phone.

Nguồn tin từ Forbes cho hay thời lượng pin của chiếc đồng hồ này sẽ kéo dài tới 2 ngày sử dụng bình thường.

Microsoft từ chối bình luận về thông tin trên, nhưng trang Forbes khẳng định smartwatch đầu tiên của gã khổng lồ Mỹ sẽ lên kệ sớm để đón mùa mua sắm cuối năm nay.

Apple đã ra mắt smartwatch đầu tiên của hãng vào ngày 9/9 vừa qua với khả năng kết hợp giữa kiểm tra sức khoẻ và luyện tập thể thao. Tuy nhiên, Apple Watch chỉ được bán ra thị trường từ đầu năm 2015. Trong khi đó, Samsung là hãng nhanh chân trên thị trường này với 3 thế hệ smartwatch đã được ra mắt kể từ tháng 9/2013.

Đối với Microsoft, từ hồi đầu năm nay đã xuất hiện một số tin đồn cho biết hãng phần mềm Mỹ đang phát triển đồng hồ thông minh có thể tương thích với tất cả các nền tảng di động.

Cho đến thời điểm này chưa có nhiều thông tin về chiếc đồng hồ thông minh của Microsoft, nhưng các chức năng, như đo nhịp tim, đếm bước chân được cho là sẽ được tích hợp trên thiết bị này, và smartwatch này cũng có thể tương thích với ứng dụng MSN Health và Microsoft HealthVault.

Một tính năng quan trọng nhất của Microsoft smartwatch là có thể hỗ trợ tất cả ác nền tảng. Điều này khác với những chiếc smartwatch chạy trên nền tảng Android và iOS vốn chỉ tương thích với duy nhất một nền tảng của riêng mình.

Nếu thông tin trên là có thật thì Microsoft sẽ có lợi thế trong cuộc đua trên thị trường smartwatch.

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 + eight =

To Top