Connect with us

Microsoft bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên

Tin quốc tế

Microsoft bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên

Theo trang Business Insider, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella, hôm 17/7 đã công bố kế hoạch cắt giảm tới 18.000 nhân sự trong hãng. 

Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử của “người khổng lồ” phần mềm Microsoft.

Trong một email gửi đến nhân viên công ty, ông Nadella nói rằng, phần lớn số nhân sự bị cắt giảm, khoảng 12.500 người, là từ Nokia chuyển sang. Sau khi Microsoft mua lại Nokia hồi năm ngoái, 25.000 nhân viên từ Nokia đã chuyển sang làm việc cho Microsoft.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc bắt đầu giảm 13.000 vị trí trước, phần lớn các nhân viên này sẽ nhận được thông báo trong 6 tháng tới”, CEO của Microsoft cho biết.

Tiếp theo đó, lộ trình cắt giảm nhân viên sẽ tiếp tục thực hiện cho đến năm 2015 với tổng con số lên đến 18.000 người. Tính tới ngày 5/6, Microsoft có 127.104 nhân viên trên phạm vi toàn cầu. Đợt cắt giảm này sẽ tác động tới 15% tổng số nhân lực của hãng.

Trước đó, vào năm 2009, Microsoft cũng từng gây ngạc nhiên khi sa thải tới 5.800 nhân viên. Tuy nhiên, với lộ trình cắt giảm tới hơn một vạn nhân viên này, con số của năm 2009 vẫn còn là quá bé nhỏ.

Cùng với việc sa thải nhân viên, Microsoft còn tiết lộ, trong thời gian tới hãng chỉ tập trung vào phát triển các dòng smartphone dùng hệ điều hành Windows Phone. Theo đó, dòng smartphone Nokia X chạy Android sắp tới sẽ không được phát triển nữa.

Hiện tại, dòng Nokia X chạy Android đang có mẫu smartphone phiên bản mới nhất là Nokia X2. Với kế hoạch trên, Nokia X2 có khả năng là mẫu smartphone chạy Android cuối cùng của hãng.

Theo vneconomy 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − eight =

To Top