Connect with us

Lợi nhuận Microsoft vượt kế hoạch, vẫn chưa tìm được CEO

Tin quốc tế

Lợi nhuận Microsoft vượt kế hoạch, vẫn chưa tìm được CEO

Microsoft vừa công bố lợi nhuận quý IV/2013 vượt mức dự đoán ban đầu nhờ sức tăng từ doanh số của bộ phận phần mềm, dịch vụ và thiết bị chơi game Xbox cùng 2 thế hệ máy tính bảng Surface.

Theo bản báo cáo của Microsoft, doanh thu của hãng này trong 3 tháng cuối năm 2013 đã tăng 14% nhờ sự chuyển dịch từ một hãng sản xuất phần mềm trở thành nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị. Lợi nhuận của Microsoft đã tăng 3% so với cùng kỳ năm 2012.

Sự thay đổi về chiến lược kinh doanh của Microsoft đã được các nhà đầu tư nhiệt liệt hoan nghênh, và giá cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ đã ngay lập tức tăng 3% chỉ vài giờ sau khi Microsoft công bố kết quả tài chính quý IV vừa qua.

Chính sự đổi mới trong cách điều hành của Microsoft là đòn bẩy giúp hãng này gặt hái thành công trong 3 tháng qua khi Phố Wall đã đặt nhiều kỳ vọng vào những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh của  Microsoft khi đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ.

Trước sức ép từ những đối thủ, như Apple vốn rất thành công với các dòng sản phẩm tiên phong trên thị trường, như máy tính bảng và điện thoại cảm ứng, Microsoft đã tìm thấy lý do để có một bước đi táo bạo mà khó ai có thể nghĩ đến trước đó, chính là tự sản xuất ra máy tính bảng của riêng mình.

Mùa mua sắm cuối năm ghi nhận sức tăng đáng kể của thị trường thiết bị điện tử. Thiết bị chơi game Xbox One của Microsoft là một trong những quà tặng được lựa chọn nhiều nhất trong năm  nay, trong khi đó, máy tính bảng Surface thế hệ thứ 2 cũng đạt doanh số tốt hơn phiên bản đầu tiên. Theo báo cáo, Microsoft đã bán được 7,4 triệu Xbox trong 3 tháng cuối năm, tăng từ doanh số 5,9 triệu năm ngoái. Doanh thu của máy tính bảng Surface 2 đạt 893 triệu USD, cao gấp đôi so với bản đầu tiên.

Microsoft cho biết doanh thu từ thiết bị tiêu dùng của hãng này đã tăng trưởng 68%, lên 4,73 tỷ USD, là bộ phận tăng trưởng nhanh nhất trong toàn bộ tập đoàn.

Tổng lợi nhuận của Microsoft trong quý IV/2013 đạt 6,56 tỷ USD, tăng tức mức 6,38 tỷ USD từ cách đây 1 năm. Doanh thu trong thời gian này của Microsoft tăng 14%, đạt 24,53 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong báo cáo doanh thu quý IV/2013, hãng phần mềm lớn nhất thế giới không đề cập đến kết quả của 5 tháng tìm kiếm người kế nhiệm vị trí CEO thay thế ông Steve Ballmer, người hồi tháng 8 đã tuyên bố sẽ nghỉ hưu trong 1 năm tới.

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 5 =

To Top