Connect with us

Vì sao iPad mini sẽ “rẻ bèo”?

Tin quốc tế

Vì sao iPad mini sẽ “rẻ bèo”?

Theo tiết lộ của tờ The Guardian, mẫu máy tính bảng cỡ nhỏ iPad mini của Apple, dự kiến ra mắt từ cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, nhiều khả năng sẽ chỉ hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi mà không có 3G.

Điều này có nghĩa là các chủ sở hữu iPad mini sẽ không thể nào kết nối mạng Internet bằng 3G như các mẫu iPad khổ lớn trước đây. Theo The Guardian, sở dĩ Apple không trang bị chip 3G cho iPad mini là để tiết kiệm chi phí và hạ giá thành, đảm bảo sản phẩm này có mức giá thấp trong khoảng 200 USD, cạnh tranh được với các máy tính bảng Android 7 inch.

Nhiều mẫu máy tính bảng chạy Android hiện nay có mức giá bán rất hấp dẫn, như Nexus 7 của Google có giá khởi điểm là 199 USD và đang có tin đồn sản phẩm này sẽ được bán với giá 99 USD vào mùa nghỉ lễ sắp tới. Trong khi đó, Amazon đang cung cấp chiếc máy tính bảng Kindle Fire 2 chỉ với mức giá 159 USD và sản phẩm cao cấp hơn Kindle Fire HD với mức giá 199 USD.

Tuy nhiên, nếu thông tin trên tờ Guardian là chính xác thì điều này sẽ khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy thất vọng, bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều máy tính bảng giá rẻ nhưng vẫn hỗ trợ tốt kết nối 3G.

Thêm vào đó, nếu iPad mini chỉ hỗ trợ Wi-Fi thì những dự đoán về doanh số khủng của sản phẩm này chưa chắc đã thành hiện thực. Vài ngày trước, chuyên gia phân tích Brian White thuộc hãng nghiên cứu Topeka Capital Markets cho hay, thiết kế của mẫu máy tính bảng iPad mini của hãng công nghệ Apple sẽ hơn hẳn các thế hệ đàn anh của nó, kể cả New iPad.

Brian White cho rằng, Apple đã không hề tiếc tiền đầu tư cho việc nghiên cứu và thiết kế iPad mini, cho nên ông tin rằng, sản phẩm này “có thể tỏa sáng hơn hẳn iPad thế hệ ba về cảm nhận của thiết bị trên tay người dùng”. Chuyên gia phân tích này vừa có chuyến công tác tới Đài Bắc và làm việc cùng đối tác cung cấp linh kiện của Apple.

Còn tờ Wall Street Journal dẫn lời các hãng sản xuất linh kiện châu Á tiết lộ, họ đã nhận được đơn đặt hàng cho một mẫu máy tính bảng “không nêu tên” với số lượng bỏ xa Kindle Fire của Amazon, hơn 10 triệu thiết bị xuất xưởng trong quý 4 năm nay. Theo nhận định của tờ báo này, sản phẩm bí mật đó không gì khác, chính là chiếc iPad mini.

Hiện chưa rõ những dự đoán về iPad mini có bao nhiêu phần trăm là chính xác, vì tới giờ Apple vẫn kín như bưng. Tin đồn mới nhất về sản phẩm này là vào tuần tới, hãng công nghệ táo khuyết sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để ra mắt iPad mini.

Cũng theo nguồn tin được tờ The Guardian trích dẫn, trong sự kiện tới đây, Apple có thể sẽ phát hành bản cập nhật của New iPad dùng chip baseband của iPhone 5 để hỗ trợ mạng 4G Everything Everywhere tại Anh. New iPad phiên bản mới có thêm dock kết nối Lightning, vì Apple muốn mở rộng việc áp dụng dock mới này trên các dòng thiết bị di động của hãng.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 − 9 =

To Top