Connect with us

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV

Tin quốc tế

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV

Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 (theo lịch tài khóa của công ty), với mức doanh thu đạt kỷ lục và vượt xa mọi dự đoán trước đó, dù doanh thu từ iPhone không còn ở mức cao như trước đây.

Trong 3 tháng thuộc quý IV/2019 (theo lịch tài khóa của Apple, kết thúc vào tháng 9/2019), “quả táo” đã đạt được doanh thu 64 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận đạt được trên mỗi cổ phiếu của Apple ở mức 3,03USD, tăng 4% so với quý IV/2018.

Đây là mức doanh thu kỷ lục mà Apple từng đạt được tính riêng trong quý IV của các năm tài khóa.

Báo cáo tài chính quý IV/2019 của Apple cũng cho thấy “quả táo” đang dần từng bước thành công trong việc giảm sự phụ thuộc vào iPhone như trước đây, khi mà doanh số iPhone trong quý vừa qua đã bị sụt giảm nhưng không làm ảnh hưởng đến tổng doanh thu của công ty.

Apple đã không còn công bố doanh số chi tiết của iPhone trong từng quý như trước, nhưng cho biết trong 3 tháng của quý IV/2019, doanh thu của iPhone đạt 33,36 tỷ USD, giảm 9,2% so với doanh thu 36,76 tỷ USD mà công ty đạt được ở cùng kỳ năm ngoái, đồng nghĩa với việc doanh số iPhone đã bị sụt giảm đáng kể trong 3 tháng vừa qua.

301019 apple 2

iPhone không phải mảng kinh doanh phần cứng gây thất vọng duy nhất trong quý vừa qua của Apple. Mảng kinh doanh máy tính Mac cũng đã bị giảm 5% doanh thu, đạt 6,99 tỷ USD. Tuy nhiên, iPad lại có bước tăng trưởng khá lớn khi đạt doanh thu 4,65 tỷ USD; mảng kinh doanh các thiết bị đeo (Apple Watch), nhà thông minh và phụ kiện cũng đạt tăng trưởng lớn khi đạt doanh thu 6,52 tỷ USD.

Tuy nhiên, sự sụt giảm doanh thu từ iPhone hay máy tính Mac đã được bù đắp lại khi mảng kinh doanh dịch vụ của Apple đã đạt doanh thu kỷ lục. Trong quý vừa qua, mảng dịch của Apple đạt doanh thu 12,5 tỷ USD, tăng hơn đáng kể so với 11,46 tỷ USD mà hãng đạt được trong quý trước đó và so với doanh thu 10,6 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Apple cho biết tính đến nay, hãng đã có hơn 450 triệu thuê bao các dịch vụ có trả phí trên toàn cầu, so với 330 triệu thuê bao của một năm trước đây.

Apple cũng đã đưa ra mức dự đoán về doanh thu mà hãng sẽ đạt được trong quý I/2020, là khoảng thời gian người dùng tăng cường mua sắm trong dịp cuối năm. Apple dự đoán hãng sẽ đạt được doanh thu từ 85,5 tỷ USD đến 89,5 tỷ USD trong quý tiếp theo, tăng hơn đáng kể so với mức doanh thu 84,3 tỷ USD mà hãng đã đạt được trong quý I/2019.

Apple hoàn toàn có lý do để tự tin vào mức tăng trưởng mạnh trong quý tiếp theo, khi mà các dấu hiệu cho thấy iPhone 11 đang được tiêu thụ tốt trên thị trường và đặc biệt dịch vụ xem truyền hình Apple TV+ đang rất được trông đợi của hãng chính thức được cung cấp.

Theo Dân Trí 
Có thể bạn quan tâm...
Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 1 =

To Top