Connect with us

Thị trường máy tính bảng sẽ đạt 49 tỉ đô la vào 2015

Tin quốc tế

Thị trường máy tính bảng sẽ đạt 49 tỉ đô la vào 2015

Thị trường máy tính bảng toàn cầu mới khai sinh vào năm ngoái với sản phẩm iPad của Apple sẽ đạt mức doanh thu 49 tỉ đô la Mỹ vào năm 2015, theo nhận định của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (Mỹ) đưa ra vào ngày 19-4.

Thị trường máy tính bảng sẽ là mặt hàng tiêu thụ lớn thứ ba của ngành điện tử, chỉ sau ti-vi và máy tính cá nhân, với số lượng bán trên toàn thế giới vào năm 2015 đạt 149 triệu chiếc, tăng gấp 8 lần so với năm 2010.

Công ty Strategy Analytics dự báo hãng Apple vẫn thống trị thị trường trong những năm tới, tiếp theo sau đó là Samsung Electronics. Apple ước tính đã bán được 1 triệu máy tính bảng iPad 2 trong tuần lễ đầu tiên ra mắt tại thị trường Mỹ vào tháng trước. Samsung cũng đã bán được số lượng tương tự máy tính bảng Galaxy Tabs trong ba tháng qua.

Đầu tháng này, một nghiên cứu khác của công ty nghiên cứu thị trường Gartner (Mỹ) dự báo doanh số bán toàn cầu của máy tính bảng vào năm 2015 là 294 triệu chiếc với doanh thu 77,4 tỉ đô la Mỹ. Trong một cuộc khảo sát khác, hãng khảo sát Forrester dự đoán có 82 triệu người sử dụng máy tính bảng ở Mỹ vào năm 2015.

Theo TBKTSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × 4 =

To Top