Connect with us

Nếu iPad là laptop, Apple sẽ là số một thế giới

Tin quốc tế

Nếu iPad là laptop, Apple sẽ là số một thế giới

Nếu như iPad được xếp vào hạng mục máy tính xách tay, Apple chiếm ngôi vị nhà sản xuất số 1 của HP về máy tính xách tay vào năm 2012.

Trang tin DigiTimes dự đoán lượng xuất xưởng iPad trong năm 2012 sẽ lên tới 60 triệu chiếc, trong tổng số 80 triệu máy tính bảng được cung cấp ra thị trường.

Cùng với 15 triệu chiếc MacBook thêm vào danh sách xuất xưởng của Apple, tổng lượng máy tính xách tay mà hãng này cung cấp trong năm 2012 sẽ lên tới 75 triệu đơn vị sản phẩm. Thành tích này sẽ giúp cho “Quả táo” chiếm được 25-30% thị phần máy tính xách tay toàn cầu.

Trong khi đó, DigiTimes nhận định HP sẽ xuất xưởng khoảng 45-56 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay. Như vậy, HP sẽ khó lòng theo kịp được Apple để giữ vững “ngôi vương” của mình trong năm tới.

 

Thậm chí, nếu xếp iPad như một chiếc PC thì “Quả táo” đã trở thành nhà cung cấp PC số 1 tại Mỹ từ hồi tháng Mười năm ngoái, với tổng lượng tiêu thụ iPad và Mac liên tục tăng lên.

Điều hạn chế duy nhất hiện nay là một vài chuyên gia vẫn đang cố gắng duy trì lập luận rằng iPad không phải là một chiếc máy tính xách tay hay PC. Tuy nhiên, có vẻ như điều này sẽ không còn chính xác trong tương lai, khi ngay từ lúc này, một số hãng khảo sát đã xếp chiếc máy tính bảng của Apple vào hạng mục PC, cũng như những thay đổi mới sẽ đưa iPad ngày càng gần với tiêu chuẩn của một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa.

Theo Vietnam Plus

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 16 =

To Top