Connect with us

Máy tính bảng châu Á hợp sức đấu với iPad

Tin quốc tế

Máy tính bảng châu Á hợp sức đấu với iPad

Apple chiếm 75% thị trường tablet nhưng các nhà sản xuất tại châu lục đông dân nhất thế giới đang cùng nhau lôi kéo người tiêu dùng bằng những mẫu máy tính bảng phá cách.

Trước năm 2010, khái niệm tablet còn xa lạ và khiến người ta nghĩ tới những chiếc máy tính dạng bạng xấu xí, sử dụng bút, dày hơn 2,5 cm và giá trên 1.000 USD. Nhưng sự ra đời của iPad đã thay đổi tất cả. 3 triệu sản phẩm được tiêu thụ chỉ trong 80 ngày, đưa tablet trở thành dòng thiết bị hot nhất của năm, thôi thúc hàng loạt các hãng khác tham gia. Những nhà sản xuất lớn chưa kịp giới thiệu tablet của riêng họ sẽ bị chê là chậm chân, lạc hậu…

 

Máy tính bảng Ipad 2 

Thị trường này được dự đoán sẽ tăng lên 400% trong 4 năm tới và khoảng 160 triệu thiết bị sẽ được tiêu thụ trong năm 2015 theo đánh giá của tổ chức Market Intelligence & Consulting Institute (Đài Loan). Tại Computex, triển lãm máy tính lớn nhất khu vực đang diễn ra ở Đài Bắc, các công ty châu Á đua nhau trưng bày những model mà họ không hy vọng sẽ đứng số một thế giới nhưng cũng đủ mạnh mẽ để làm giảm thị phần khổng lồ của Apple.

 

Máy tính bảng Asus Padfone 

Trong số những thiết bị gây tiếng vang và sẽ được nhắc đến nhiều nhất thời gian tới là Asus  Padfone. Tên gọi của nó thể hiện đây là sản phẩm lai giữa máy tính bảng (Pad) và điện thoại (fone). Tablet 10,1 inch này giấu bên trong nó một smartphone để người sử dụng có thể đưa các tính năng điện thoại lên màn hình lớn, trong đó có cả chức năng nhắn tin, gọi điện… Asus sẽ xuất xưởng thiết bị cuối năm nay và khẳng định giá Padfone sẽ rẻ hơn so với việc mua riêng 1 smartphone và 1 tablet.

Viewsonic cũng tung ra tới 5 mẫu máy tính bảng, nổi bật là ViewPad 10Pro dùng chip Oak Tail mới nhất của Intel và người sử dụng có thể chuyển đổi giữa hệ điều hành Android 2.2 và Windows 7 Professional khi chạm vào 1 biểu tượng trên màn hình.

Acer cũng tận dụng triển lãm Computex để trưng bày dòng Iconia như A100 với màn hình 7 inch hay A500 có màn hình 10,1 inch trong khi công ty MSI giới thiệu dòng Enjoy có cấu hình khá cao nhưng giá chỉ từ 300 USD.

Bên cạnh đó, Samsung, hãng điện tử đến từ Hàn Quốc và đang đứng thứ hai trên thị trường máy tính bảng về mặt doanh số, sẽ chính thức bán hai mẫu Galaxy Tab siêu mỏng chạy nền tảng Android 3.0 từ 8/6. Hai sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường của LG và HTC là Optimus Pad 3D và Flyer cũng đang chinh phục được không ít người sử dụng.

Giới phân tích nhận định đây có thể là giai đoạn “thử lửa” nhưng chỉ cần 2-3 năm nữa, các thiết bị chạy nền tảng Google Android và Microsoft Windows có thể sẽ bắt kịp iPad, phần lớn nhờ mẫu mã dồi dào và tốc độ cho ra mắt thiết bị của các công ty châu Á.

Theo vnexpress

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + 11 =

To Top