Connect with us

Khách Nhật bắt đầu quay lại Việt Nam

Tin trong nước

Khách Nhật bắt đầu quay lại Việt Nam

Vietravel cho biết, từ ngày 4 - 6.7, công ty này sẽ đón ba đoàn khách từ Nhật Bản đến Việt Nam với gần 700 người. Đây là đoàn khách Nhật Bản đông nhất đến Việt Nam từ sau thiên tai động đất và sóng thần vào tháng 3 vừa qua.

Theo đánh giá của Vietravel, Nhật Bản là thị trường quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam. Dự kiến, năm 2011, lượng khách Nhật sang thăm Việt Nam sẽ tăng từ 15 – 20% so với năm 2010.

Thảm họa động đất – sóng thần vào tháng 3 vừa qua tại Nhật đã làm lượng khách Nhật đến Việt Nam giảm đáng kể, mức độ giảm bình quân khoảng 40% so cùng kỳ năm 2010. Do đó, đoàn khách lần này được xem như là một tín hiệu vui của thị trường Nhật dành cho ngành du lịch Việt Nam.

Theo ông Bùi Nguyễn Tâm Đăng, giám đốc khối thị trường nước ngoài của Vietravel, mặc dù phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, nhưng Nhật Bản vẫn là một thị trường giàu tiềm năng và có khả năng khôi phục nhanh. Theo nhận định của nhiều chuyên gia du lịch trên thế giới, thị trường Nhật sẽ phục hồi hoàn toàn từ quý 3.2011.

Đoàn khách lần này sẽ tham quan theo liên tuyến Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh kỳ quan Angkor Wat – Angkor Thom trên đất bạn, đoàn khách sẽ tham quan các điểm đến truyền thống của TP.HCM vốn được du khách Nhật ưa thích. Theo kế hoạch, 700 khách trên sẽ tham quan một số tỉnh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long để trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ…

Theo SGTT

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 + six =

To Top