Connect with us

iPad sẽ mất vị thế độc tôn trong 2 năm nữa

Tin quốc tế

iPad sẽ mất vị thế độc tôn trong 2 năm nữa

Công ty nghiên cứu iSuppli IHS đã điều chỉnh lại dự báo của họ với các phương tiện truyền thông về sự phát triển của thị trường máy tính bảng trong những năm tới. 

Theo họ, sự thống trị của Apple iPad sẽ chỉ kéo dài cho tới năm 2013. Các dòng máy chạy Android hay trong tương lai là Windows, đang tranh giành thị thường di động cùng Quả táo. 

Apple dự kiến sẽ bán ra 44,2 triệu iPad trong năm 2011, cao hơn so với dự báo trước đó là 43,7 triệu chiếc. Các lô hàng iPad trong năm 2015 được cho là sẽ tăng lên đến 120,1 triệu chiếc. Đối với thị phần máy tính bảng, iPad của Apple dự kiến sẽ chiếm 74% thị phần vào năm 2011 và tụt đi còn 43,6% vào năm 2015. Có thể thấy Apple đánh mất phần lớn thị phần và tay các nhà sản xuất khác.Nhìn chung thị trường máy tính bảng toàn cầu được dự báo sẽ bán ra 60 triệu chiếc vào năm 2011 và tăng lên tới 275,3 triệu chiếc vào năm 2015. Con số này đã tăng 13,2 triệu chiếc so với các dự báo từ trước. Tuy vậy, có một chi tiết thú vị là số lượng tăng trưởng của thị trường chung này vẫn sẽ ít hơn con số tăng trưởng 22 triệu chiếc iPad của riêng Apple trong năm 2015.Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple đã từ chức hôm thứ 4 vừa qua. Người kế nhiệm ông là Tim Cook. Sự thay đổi nhân sự này được cho là một cơ hội lớn để các đối thủ cạnh tranh tận dụng.

Theo PN

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × four =

To Top