Connect with us

iPad mini “giết” các hãng sản xuất tablet Android?

Tin quốc tế

iPad mini “giết” các hãng sản xuất tablet Android?

Dù chưa hề có thông báo chính thức, song dư luận đã rất quan tâm tới những tin tức rò rỉ trước đó về mẫu tablet “iPad mini” có kích thước 7,85-inch của hãng Apple.

Trước tình hình đó, giới chuyên gia nhận định rằng các nhà sản xuất tablet Android sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường.

Bởi ở phân khúc máy tính bảng 10-inch, Apple đã dễ dàng thống trị ngôi đầu, còn những đối thủ Android khác chỉ có thể “bon chen” được ở phân khúc tablet cỡ nhỏ.

Song nay, với một sản phẩm nhỏ hơn, rẻ hơn từ “ông vua” Apple, thị trường máy tính bảng sẽ càng bị thu hẹp hơn đối với những nhà sản xuất tablet Android.

Có thể nhìn vào thành tích mà “Quả táo” lập được để chứng minh sức mạnh của họ, đó là trong quý 4/2011, hãng này đã bán tới hơn 15 triệu chiếc iPad, một kỷ lục mà chưa một đối thủ nào có thể vượt qua.

Ngoài ra, một thông tin đáng ngại khác nữa đối với các hãng sản xuất tablet Android là chính Google cũng được cho là đang phát triển một mẫu máy tính bảng 7-inch mang thương hiệu của riêng họ, do Asus hỗ trợ chế tạo và sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Với chiếc tablet “thuần Android” như vậy, những nhà sản xuất máy tính bảng Android khác cần phải tự đặt ra câu hỏi, liệu chỗ đứng của họ sẽ là ở đâu trên thị trường tablet “kín bóng” các “đại gia?”.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × 5 =

To Top