Connect with us

iPad mini đang được sản xuất hàng loạt

Tin quốc tế

iPad mini đang được sản xuất hàng loạt

Tin đồn iPad mini ra mắt mùa thu năm nay càng được củng cố khi báo Mỹ Wall Street Journal cho biết các nhà cung cấp của Apple đang tăng lực sản xuất mẫu máy tính bảng iPad cỡ nhỏ.

Theo bài báo, LG Display (Hàn Quốc) và AU Optronics (Đài Loan) là 2 trong số các nhà cung cấp linh kiện cho iPad nhỏ. Các nhân viên cấp cao của một trong những nhà cung cấp cho biết Apple đã yêu cầu họ chuẩn bị sản xuất quy mô lớn máy tính bảng loại nhỏ này.

Trước đó một ngày, hãng tin Bloomberg cho biết Apple đang sản xuất máy tính bảng cỡ 7 hoặc 8 inch, nhưng màn hình máy tính bảng này sẽ không phải là màn hình retina độ nét cao như iPad hiện tại.

Trong khi iPad truyền thống có màn hình 9,7 inch thì phần lớn các nhà sản xuất máy tính bảng còn lại lựa chọn – cho đến nay thành công cũng chưa nhiều – cỡ máy tính bảng nhỏ hơn. Samsung và Amazon, Google là ba hãng nổi bật trong số đó. Máy tính bảng Google Nexus 7 vừa mới công bố có màn hình 7 inch.

Máy tính bảng của Microsoft là Surface có màn hình 10.6 inch và sẽ có giá bán cạnh tranh . Nó có những chức năng như một chiếc notebook PC.

Các máy tính bảng nhỏ hơn từ Amazon và Google có giá bán 200 USD, chưa bằng một nửa so với giá chiếc iPad rẻ nhất hiện thời. Không rõ là liệu Apple có “hạ cấp” xuống lĩnh vực giá rẻ như vậy không. Cả Kindle Fire của Amazon và Nexus 7 của Google được bán với giá bằng hoặc gần bằng chi phí sản xuất và không có ý định kiếm tiền chỉ từ một mình phần cứng.

Chiến lược của Apple đối với iPad và iPhone là giá cao, lợi nhuận cao và quyền lực thị trường của họ cho họ vị trí cao hơn trong đàm phán với các nhà cung cấp. Họ cũng sẽ phải lo lắng về việc iPad giá rẻ hơn sẽ làm tổn hại đến doanh số iPad cỡ đầy đủ.

Tuy nhiên, tham vọng của Apple (nếu sản xuất iPad mini là đúng) là quyết giữ vị trí thống lĩnh trên thị trường máy tính bảng ở mọi phân khúc.

Theo vnreview

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × three =

To Top