Connect with us

iPad bán một ngày bằng đối thủ bán cả quý

Tin quốc tế

iPad bán một ngày bằng đối thủ bán cả quý

Chuyện iPad là tablet thành công nhất thị trường với một thị phần khổng lồ chẳng có gì bí mật, nhưng khi so sánh iPad với các đối thủ, bạn vẫn có thể bất ngờ vì sự chênh lệch quá khủng khiếp.

Theo báo cáo tài chính mà RIM vừa công bố, hãng này chỉ bán được tổng cộng 130.000 chiếc máy tính bảng PlayBook trong quý mới nhất. Để so sánh, báo cáo quý gần nhất của Apple cho thấy Táo khuyết bán được xấp xỉ 188.000 chiếc iPad chỉ trong… một ngày.

Điều này có nghĩa là số lượng iPad được mua trong một ngày còn nhiều hơn cả sức tiêu thụ của đối thủ trong cả một quý.

Tất nhiên, con số 17 triệu iPad bán được trong quý là tính tổng của tất cả các model iPad hiện hành (3 model), trong khi PlayBook chỉ có duy nhất một phiên bản. Hơn nữa, thị trường cũng khác nhau khi iPad là tablet mang tính đại chúng, thống trị thị trường còn PlayBook chủ yếu hướng tới người dùng doanh nhân hoặc những người có sở thích riêng.

Mặc dù vậy, số liệu từ RIM cũng đủ để người ta hiểu được các đối thủ của Apple đang phải vật lộn đến mức nào trong một cuộc chiến không cân sức, và họ đã làm được đến đâu trong cuộc chiến đó.

Sự cách biệt quá lớn đủ để nhiều hãng phải cảm thấy nản lòng. Nhiều chuyên gia nhận xét rằng họ thậm chí còn không cảm thấy RIM muốn tiếp thị cho PlayBook nữa, ít nhất là tại thời điểm này. RIM cũng chẳng dứt khoát hay rõ ràng về việc họ có phát hành thêm mẫu tablet mới nào không, và nếu có thì hướng đi của sản phẩm mới sẽ như thế nào. Không có bất cứ thông tin nào về việc RIM tiến hành sản xuất thêm PlayBook để tung ra thị trường.

Chính vì thế mà cả phần mềm lẫn thiết kế của PlayBook đều có vẻ như đang bị lạc hậu so với toàn thị trường. Trong khi cả iOS lẫn Android đều nâng cấp hệ điều hành, thì PlayBook không có được một trải nghiệm phần mềm nào mới. Còn về phần cứng, ngay cả Amazon cũng đã không còn coi PlayBook là một “mô hình gợi cảm hứng” cho Kindle Fire nữa.

Theo giới thạo tin, iPad đang chuẩn bị đón một người anh em cỡ nhỏ ngay trong tháng 10 này. Nếu đúng là iPad Mini trở thành hiện thực, với kích cỡ tương đương với PlayBook nhưng phần mềm và thiết kế đều vượt trội, bỏ xa đối thủ, rất có thể ngày tàn của PlayBook sẽ không còn xa.

Theo Vietnamnet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × four =

To Top