Connect with us

iPad 3 sẽ bán từ tháng 2-2012?

Tin quốc tế

iPad 3 sẽ bán từ tháng 2-2012?

Phiên bản iPad kế tiếp với màn hình Retina sẽ được tung ra thị trường ngay đầu năm sau.

Trang Business Insider vừa dẫn lời một số nguồn tin, trong đó có chuyên gia Richard Gardner của Citi, cho biết “không còn lại rào cản công nghệ nào đáng kể” để Apple phải lùi thời hạn phát hành sản phẩm thêm nữa.

Theo Slashgear, nếu thông tin này là chính xác thì cũng không có gì quá bất ngờ. Nếu xem lại lịch trình ra mắt máy tính bảng của Apple, có thể thấy cả hai phiên bản đầu tiên đều được giới thiệu trong Quý I, trong đó iPad là tháng 1/2010 còn iPad 2 là tháng 3/2011. Do đó, duy trì chu kỳ một năm này sẽ là mục tiêu của Apple.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh việc ra đời một sản phẩm mới phụ thuộc nhiều vào công nghệ hơn là tham vọng của nhà sản xuất. Việc Iphone 4S bị lùi thời điểm ra mắt đến tận tháng 10, thay vì tháng 6 như thông lệ của các phiên bản iPhone trước đó, bị cho là bắt nguồn từ nhiều trục trặc về cả phần cứng lẫn phần mềm.

Một ý tưởng dự đoán về thiết kế Ipad 3

Đối với iPad 3, nguyên nhân chính của sự ra mắt muộn chính là loại màn hình phân giải cao mới mà chiếc máy tính bảng này được trang bị. Theo các tin đồn, độ phân giải của iPad 3 sẽ cao gấp đôi so với iPad 2 (2048 x 1536 pixel so với 1024 x 768 pixel). Tuy nhiên, màn hình không phải là thách thức duy nhất. Một số trục trặc đã phát sinh ở đèn nền và bóng đèn. Mặc dù vậy, một số tin đồn gần đây cho hay quá trình sản xuất iPad 3 đã bắt đầu, với Sharp là nhà cung cấp linh kiện chính cho Apple.

Để kết lại, iPad 3 – nếu đúng là sẽ ra mắt trong tháng 2/2012, sẽ phải đối mặt với một mẫu tablet phân giải cao khác từ Samsung. Các nguồn tin cho hay Samsung cũng đang chuẩn bị tung ra một mẫu tablet 11,6 inch với độ phân giải khủng là 2560 x 1600 pixel vào tháng 2 tới.

Theo Vietnamnet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 − seven =

To Top