Connect with us

Hãng TV số một thế giới lỗ với LCD

Tin quốc tế

Hãng TV số một thế giới lỗ với LCD

Là một trong những nhà sản xuất hiếm hoi có lợi nhuận từ TV LCD nhưng báo cáo mới đây cho biết, Samsung vẫn lỗ gần 1 tỷ USD trong mảng LCD của năm 2011.

Reuters cho biết trong năm tài chính 2011, nhà sản xuất TV số một thế giới tới từ Hàn Quốc, Samsung, đã lỗ 1.000 tỷ won (tương đương với 891 triệu USD) trong mảng sản xuất các mặt hàng LCD. Riêng với mặt hàng TV LCD, Samsung vẫn có lợi nhuận thu về khi có 43 triệu TV màn hình phẳng bán ra trong cả năm ngoài, giúp hãng tiếp tục có vị trí số một thế giới trong làng TV.

Tuy nhiên, mảng LCD của Samsung ngoài việc bao gồm TV LCD và TV LED còn có nhiệm vụ cung cấp cả panel LCD dùng cho smartphone, máy tính bảng, máy tính và máy tính xách tay. Đây là nguyên nhân khiến cho Samsung có khoản lỗ lớn.

Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, sau khi kết thúc thương vụ hợp tác gần một thập kỷ qua với Sony trong liên doanh S-LCD, Samsung có thể sẽ chuyển hướng nhà máy sản xuất LCD của hãng sang các sản phẩm OLED và biến đây trở thành dòng sản phẩm màn hình chủ đạo của hãng trong tương lai. Tuy nhiên tác động của sự thay đổi trên chưa thể ảnh hướng tới các dòng TV màn hình phẳng trong năm nay của Samsung.

 

Theo Sohoa

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × 3 =

To Top