Connect with us

Apple sắp ra mắt iPad thế hệ mới?

Tin quốc tế

Apple sắp ra mắt iPad thế hệ mới?

Thông tin về việc Apple sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng thế hệ tiếp theo ngay trong năm nay dưới cái tên iPad 2 Plus, thay cho iPad 3, đang khiến giới hâm mộ công nghệ phát sốt.

Theo nhà phân tích thị trường Craig Berger thuộc FBR, “có một số dấu hiệu cho thấy Apple sẽ giới thiệu một iPad 2 Plus, khi hãng hày yêu cầu các nhà sản xuất báo giá linh kiện, chuẩn bị cho thiết bị mới”.

Nhà phân tích Craig Berger cho rằng, thiết bị này sẽ ra mắt vào cuối năm 2011 này. Dẫu vậy, đây sẽ không phải là một phiên bản máy tính bảng hoàn toàn mới như những gì dư luận từng đồn đoán trước đó, mà chỉ là bản được nâng cấp một số tính năng nhất định.

Tuy nhiên, bản thân Berger cũng muốn có những xác nhận chính thức từ các bên liên quan, nhất là từ các hãng sản xuất linh kiện đối tác của Apple, hơn là những “nguồn tin thân cận giấu tên”.

 “Mặc dù đây là một thông tin rất thú vị, nhưng chúng ta hãy cùng chờ đợi những bàn luận và xác nhận chính thức từ các bên có liên quan để có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự ra đời của iPad 2 Plus”, Craig Berger cho biết.

Theo Craig Berger, Apple có thể sẽ thay màn hình mật độ pixel 132 ppi (điểm ảnh/pixel) hiện tại bằng một màn hình 250 – 300 ppi cho chiếc iPad 2 Plus. Theo đó, độ phân giải của iPad 2 Plus lên cao gấp đôi iPad 2, ở mức 2048 x 1536 pixel, hiển thị hình ảnh tốt hơn.

Nếu iPad 2 Plus thực sự xuất hiện vào cuối năm nay, số lượng thiết bị này có thể không nhiều bởi những nhà sản xuất linh kiện như Samsung và LG không thể đáp ứng được số lượng màn hình độ phân giải cao như trên trong thời gian ngắn.

Đây không phải là lần đầu tiên có những tin đồn  về sự ra đời của iPad thế hệ mới ngay trong năm nay. John Gruber, một phóng viên công nghệ có tiếng, từng khẳng định với hãng tin Reuters và trang mạng DigiTimes về việc “quả táo” có thể sẽ ra mắt của phiên bản iPad mới trong năm nay.

Cũng theo Craig Berger, sẽ có 10 triệu chiếc iPad 2 được bán ra vào quý 2 và đạt mức 16,5 triệu chiếc vào quý 3. Với 32,5 triệu chiếc iPad xuất xưởng trong 3 quý đầu năm, “Quả táo” có thể vượt chỉ tiêu cho ra lò từ 40 đến 45 triệu chiếc hàng năm.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven − 1 =

To Top