Connect with us

Apple có thể bán được 65 triệu máy tính bảng iPad năm 2012

Tin quốc tế

Apple có thể bán được 65 triệu máy tính bảng iPad năm 2012

Chuyên gia khẳng định các đối thủ của Apple sẽ khó có thể tung ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh tương đương trong vài quý tới.

Số lượng đơn đặt hàng đối với sản phẩm iPad trong năm 2012 được dự báo sẽ lên mức cao kỷ lục, thời gian chờ nhận sản phẩm có thể lên tới khoảng 3 tuần, theo dự báo của các chuyên gia thuộc Canaccord Genuity. Tổ chức dự báo Apple có thể bán được khoảng 65,6 triệu iPad trong năm 2012.

Trong tuần trước, CEO Tim Cook của Apple đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm iPad thế hệ thứ 3, khách hàng có thể đặt hàng từ ngày thứ Tư tuần này và sản phẩm sẽ lên kệ tại các cửa hàng vào ngày 16/03/2012.

Chuyên gia phân tích T Michael Walkley và Matthew Ramsay thuộc Canaccord Genuity dự báo: “Theo tính toán của chúng tôi, số lượng đơn đặt hàng đối với sản phẩm iPad sẽ lên kỷ lục, thời gian chờ nhận sản phẩm khoảng từ 2 đến 3 tuần.”

Các chuyên gia nâng dự báo tổng số máy iPad bán được trong năm 2012 có thể chạm mức 65,6 triệu từ mức 55,9 triệu của năm 2012, đối với năm 2013, con số này sẽ được điều chỉnh tăng từ 90,6 triệu từ mức 79,7 triệu. Chuyên gia khẳng định các đối thủ của Apple sẽ khó có thể tung ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh tương đương trong vài quý tới.

Mức giá cổ phiếu của Apple cũng được điều chỉnh tăng lên mức 710USD từ mức 665USD, cổ phiếu Apple được xếp hạng “mua”.

Chiến lược định giá sản phẩm iPad của Apple sẽ giúp công ty vẫn giữ được thị phần chủ đạo trên thị trường máy tính bảng tăng trưởng ngày một mạnh, đồng thời thâm nhập được nhiều hơn vào lĩnh vực giáo dục và doanh nghiệp.

Giới chuyên gia nhận định: “Dù Samsung đang nắm sản phẩm máy tính bảng chạy phần mềm Android rất cạnh tranh, chúng tôi cho rằng máy tính bảng chạy phần mềm Windows 8 mới là mối rủi ro dài hạn hơn với iPad của Apple.”

Theo TTVN

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 2 =

To Top