Connect with us

Apple chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPad mini

Tin quốc tế

Apple chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPad mini

Sau nhiều tháng chờ đợi với hàng loạt các tin đồn, cuối cùng thì chiếc iPad mini của Apple có vẻ như đã trở thành sự thật sau khi Apple chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông tham dự sự kiện đặc biệt của hãng vào ngày 23/10 tới đây.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào 10 giờ sáng (theo giờ Mỹ) ngày 23/10 tại San Jose (California). Điều đặc biệt, trên bức thư mời của Apple có kèm theo đoạn thông điệp: “Chúng tôi có thêm một điều nhỏ nữa để trình diễn cho các bạn”.

Với thông điệp kèo theo này, dường như chắc chắn rằng Apple sẽ trình làng không gì khác ngoài chiếc máy tính bảng iPad mini, phiên bản thu nhỏ của iPad, vốn đã xuất hiện từ rất lâu trước đây dưới dạng các tin đồn.

Trước đó tin đồn về thư mời sẽ được Apple gửi đi cho giới truyền thông vào tuần trước, tuy nhiên vì nhiều lý do sự kiện đã bị hoãn lại đến tuần sau và đến hôm nay thư mời mới được gửi.

Mặc dù Apple nổi tiếng với việc bảo mật các thông tin về sản phẩm mới, tuy nhiên thông tin rò rỉ về iPad mini vẫn xuất hiện dày đặc trên Internet, bao gồm cả hình ảnh chi tiết lẫn những thông tin liên quan khác.

iPad mini được tin là sẽ có kích cỡ nhỏ hơn so với iPad, với màn hình chỉ 7-inch, được trang bị độ phân giải “siêu nét” tương tự như trên iPad 2012, hỗ trợ kết nối 3G, trang bị 2 loa phía trước thay vì 1 như trên iPad và sẽ được sử dụng cổng kết nối Lightnigh kiểu mới tương tự như trên iPhone 5.

Việc Apple ra mắt iPad mini màn hình cỡ nhỏ 7-inch được xem là đi ngược với tiêu chí của Steve Jobs khi ông còn sống. Trước đây Steve Jobs đã cực lực phản đối việc “cắt tỉa” kích thước của iPad, cho rằng sự ra đời của một máy tính bảng 7-inch là “đường đến cái chết” và người dùng sẽ phải “cắt” bớt tay mình để thu nhỏ các ngón tay và trải nghiệm chiếc máy tính bảng này.

“Trong khi người ta có thể tăng độ phân giải của màn hình để làm cho một số thứ trở nên khác biệt, sẽ là vô nghĩa khi người dùng phải thu nhỏ ngón tay của mình để sử dụng máy tính bảng với kích cỡ bằng một phần tư so với máy tính bảng hiện tại”, Jobs đã từng nói về máy tính bảng màn hình 7-inch.

Theo thời gian, có vẻ như thực tế đã chứng minh nhận định của Steve Jobs đã sai khi mà máy tính bảng màn hình 7-inch đang dần trở nên xu thế trong năm qua, đặc biệt với sự ra mắt của máy tính bảng Kindle Fire của Amazon, Galaxy Tab 7.0 của Samsung hay đặc biệt là Nexus 7 của Google…

Tuy nhiên, Apple có thực sự ra mắt iPad mini với màn hình kích cỡ 7-inch hay không vẫn chưa thể chắc chắn hoàn toàn, cho đến khi sự kiện của Apple diễn ra vào ngày 23/10 tới đây. 

Theo nhiều nguồn tin, ngoài iPad mini, Apple cũng sẽ trình làng chiếc máy tính bảng MacBook Pro màn hình Retina “siêu nét” kích cỡ 13-inch mới tại sự kiện lần này. Trước đó, phiên bản màn hình 15-inch của MacBook Pro Retina  đã được Apple trình làng hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Dân Trí 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four − two =

To Top