Connect with us

iPhone 6 xuất hiện đúng lúc tablet hụt hơi

Tin quốc tế

iPhone 6 xuất hiện đúng lúc tablet hụt hơi

Dù Apple có nhập cuộc chơi màn hình lớn khá muộn màng thì iPhone 6 vẫn cứ bán chạy trong sự mơ ước và ghen tỵ của các đối thủ.

Các nghiên cứu thị trường gần đây đều cho thấy người dùng đang nghiêng hẳn về smartphone cỡ lớn (hay còn gọi là phablet) thay vì chọn mua máy tính bảng cỡ nhỏ. Cụ thể, hãng NPD Display Search vừa tiết lộ, lần đầu tiên kể từ khi máy tính bảng ra đời đến nay, doanh số xuất xưởng của loại thiết bị này trong Q1/2014 đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Một trong những “tội đồ” chính được chỉ ra chính là smartphone, khi mà màn hình của chúng ngày càng lớn khiến cho người dùng phải suy nghĩ lại về việc tablet có cần thiết hay không.

Tin tệ hơn cho các hãng máy tính bảng là DisplaySearch còn dự đoán smartphone với màn hình 5.5 inch trở lên sẽ tác động “tiêu cực đến doanh số tablet” từ nay đến hết năm 2018.

Vấn đề là trong khi các đối thủ đều đã ồ ạt tung ra các mẫu smartphone cỡ lớn thì Apple vẫn đang tạm thời đứng ngoài cuộc chơi. Mẫu iPhone lớn nhất của Táo khuyết tính đến thời điểm này vẫn là iPhone 5S, sở hữu màn hình vẻn vẹn 4-inch, tức là còn nhỏ hơn nhiều dòng sản phẩm “mini” của các hãng như Samsung hay HTC. Nói cách khác, Apple đang là “trâu chậm” trong bữa tiệc smartphone màn hình khủng này. Để so sánh, Samsung – đối thủ chính của Apple đã ra mắt smartphone cỡ lớn từ vài năm nay.

Nhưng muộn còn hơn không. Sự bảo thủ của Apple nhiều khả năng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ của cả hai phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch của iPhone 6, theo dự đoán của giới phân tích. Hãng Canaccord đã tăng dự đoán doanh số iPhone trong năm tài khóa 2014 thêm vài triệu máy và trong năm 2015 thêm 10 triệu máy nữa. Nhưng bù lại, hãng này lại điều chỉnh giảm dự đoán doanh số của iPad Mini.

“Chúng tôi tin rằng iPhone 6 sẽ bán rất chạy nhưng nhiều người dùng lẽ ra định mua iPad sẽ chuyển sang mua iPhone 6”, Canaccord nhận định.

Hiển nhiên, trong số 2 model được đồn đoán thì iPhone 6 5.5 inch sẽ gây rắc rối cho iPad Mini nhiều hơn hẳn. Thiết bị này kết hợp những ưu điểm của màn hình lớn với sự nhỏ gọn của iPhone và khiến cho người dùng cảm thấy không còn bị hấp dẫn bởi iPad Mini nữa. Một đối thủ khác là Microsoft dường như cũng đã nhìn ra xu hướng này khi hoãn ra mắt Surface Mini (thậm chí theo một số nguồn tin là hủy bỏ hẳn dòng sản phẩm này) để tập trung cho những phablet Nokia Lumia cỡ lớn như Lumia 1520.

Trong lúc này, dù Apple chưa đến mức phải kết liễu iPad Mini thì rõ ràng, những ngày vàng của chiếc máy tính bảng này cũng đã thuộc về quá khứ mất rồi.

Theo Vietnamnet

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen + 2 =

To Top