Connect with us

iPhone 6 lập kỷ lục doanh số

Tin quốc tế

iPhone 6 lập kỷ lục doanh số

Hãng công nghệ Mỹ Apple cho biết đã bán được hơn 10 triệu chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus ngay trong cuối tuần đầu tiên hai sản phẩm mới này “lên kệ”.

Mức doanh số kỷ lục này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của thị trường đối với những mẫu điện thoại thông minh (smartphone) màn hình lớn. Hãng tin Reuters cho biết, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple nói, hãng thậm chí có thể bán được nhiều hơn con số 10 triệu iPhone 6 và iPhone 6 Plus nói trên nếu có đủ hàng.

Trước đó, giới phân tích đã dự báo Apple sẽ bán được 10 triệu chiếc iPhone mới trong cuối tuần đầu tiên, bởi ngay trong ngày 12/9 khi “quả táo” bắt đầu nhận đặt hàng, đã có tới 4 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được đặt mua.

Giá cổ phiếu của Apple trong phiên giao dịch ngày 22/9 gần như không có thay đổi đáng kể trước thông tin trên. Vào buổi trưa tại New York trên sàn giao dịch Nasdaq, giá cổ phiếu này ở mức gần 101 USD/cổ phiếu.

Nhà phân tích Gene Munster thuộc công ty Piper Jaffray & Co đánh giá, doanh thu quý đầu tiên của năm tài khóa hiện tại của Apple có thể cao hơn 9% so với dự báo của PhốWall nếu xét đến mức doanh số đã đạt được và nhu cầu dự kiến đối với hai mẫu iPhone mới.

Số đơn đặt hàng iPhone mới trong ngày đầu tiên đã vượt xa mức 2 triệu chiếc mà chiếc iPhone 5 đạt được trong ngày đặt hàng đầu tiên cách đây 2 năm. Hiện iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có mặt ở 10 thị trường.

“Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực đẩy mạnh sản xuất hơn bao giờ hết, chúng tôi lẽ ra có thể bán được thêm nhiều iPhone nếu có nguồn cung lớn hơn. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để giao hàng cho khách đã đặt mua một cách nhanh nhất có thể”, CEO Tim Cook của Apple nói trong một tuyên bố.

Năm ngoái, Apple bán được 9 triệu iPhone 5S và iPhone 5C tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc, trong cuối tuần đầu tiên sản phẩm “lên kệ”. Năm nay, do một số rào cản về pháp lý, Trung Quốc không có mặt trong danh sách những thị trường đầu tiên mà Apple bắt đầu bán iPhone mới.

Vì vậy, hoạt động buôn lậu iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào Trung Quốc đang bùng nổ. Cảnh sát ở New Haven, bang Connecticut của Mỹ cho biết, ẩu đả đã xảy ra giữa những khách hàng được cho là những nhóm buôn lậu của Trung Quốc tranh nhau mua iPhone tại thành phố này. Đã có 3 người bị bắt, trong đó có một người bị rách trán và được đưa tới bệnh viện điều trị.

Tuần trước, Apple nói rằng, nhiều khách hàng ở Mỹ sẽ phải đợi sang tận tháng tới mới mua được iPhone mới vì nhu cầu quá mạnh. Apple thường đối mặt với tình trạng căng thẳng nguồn cung iPhone, nhất là vào những năm mà thiết kế của điện thoại “quả táo” có thay đổi đáng kể.

Apple cho biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ có mặt tại thêm 20 quốc gia nữa trong thời gian từ nay tới ngày 26/9.

Trong cuối tuần đầu tiên “lên kệ” của các đời iPhone trước, Apple đã bán được 5 triệu iPhone 5, bốn triệu iPhone 4S, và 1,7 triệu iPhone 4.

Theo vneconomy 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen + 4 =

To Top