Connect with us

Viettel đạt doanh thu gần 600 triệu USD từ nước ngoài

Tin trong nước

Viettel đạt doanh thu gần 600 triệu USD từ nước ngoài

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, doanh thu riêng về dịch vụ viễn thông tại nước ngoài của Viettel đến năm 2012 đạt gần 600 triệu USD, tăng trưởng 45%.

Số doanh thu trên được Viettel thực hiện tại 7 thị trường mà tập đoàn đang đầu tư, kinh doanh, trong đó có 4 thị trường đã kinh doanh, còn lại đang ở giai đoạn triển khai đầu tư, xây dựng.

Dù vậy, trước đó, chưa có một số liệu cụ thể, chi tiết về số vốn đầu tư thực sự, khả năng sinh lời, khấu hao tại mỗi thị trường mà Viettel đầu tư được công bố ra ngoài.

Trong tổng số vốn đầu tư tại mỗi thị trường, Viettel chỉ mang dưới 50% số vốn trong nước đi đầu tư, còn lại hơn 50% là Viettel tự đi vay ngân hàng tại những quốc gia đầu tư và nợ tiền từ các nhà cung cấp thiết bị, sau đó có lợi nhuận sẽ khấu hao, trừ nợ dần. “Tất nhiên, vay được, nợ được thì Viettel cũng phải có uy tín”, ông nói.

Đến hết 2012, Viettel chuyển 84 triệu USD về nước, Trong đó, chiếm tỷ trọng phần lớn là thị trường Camphuchia. Thị trường này được chuyên gia thế giới đánh giá năm 2014 có giá trị thị trường là từ 800 – 900 triệu USD.

Viettel dự kiến, năm 2013 sẽ chuyển về nước 150 – 160 triệu USD từ bốn thị trường đã kinh doanh gồm Campuchia, Lào, Mozambique và Haiti.

Theo DNSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 6 =

To Top