Connect with us

Viettel vào Mỹ kinh doanh dịch vụ điện thoại quốc tế

Tin trong nước

Viettel vào Mỹ kinh doanh dịch vụ điện thoại quốc tế

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ đầu tư dự án có vốn khoảng 33 triệu đô la Mỹ để đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường Mỹ, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ điện thoại quốc tế.

Theo kế hoạch, Viettel sẽ dùng thị trường Mỹ làm đòn bẩy để hỗ trợ cho phát triển các hoạt động kinh doanh của Viettel tại Việt Nam cũng như các thị trường nước ngoài mà Viettel đã đầu tư.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc của Viettel, cho biết trong khi ở các thị trường khác Viettel đầu tư vào kinh doanh mạng di động và dịch vụ Internet thì với thị trường Mỹ Viettel chủ yếu hướng đến kinh doanh điện thoại quốc tế chiều từ Mỹ về Việt Nam hoặc từ Mỹ đi các quốc gia mà Viettel đã có dự án đầu tư kinh doanh dịch vụ.

Cụ thể, Viettel sẽ bán thẻ điện thoại quốc tế chiều từ Mỹ về Việt Nam hoặc chiều từ Mỹ tới các quốc gia mà Viettel có đầu tư.

Để chuẩn bị cho kế hoạch trên, từ đầu năm nay, Viettel đã xúc tiến thành lập công ty ở Mỹ và hiện tập đoàn đang xin giấy phép kinh doanh dịch vụ tại thị trường này.

Viettel đầu tư dự án tại Mỹ với tổng vốn hơn 33 triệu đô la Mỹ. Tập đoàn này sẽ góp vốn điều lệ thành lập Công ty Viettel America tại Mỹ là 100.000 đô la Mỹ, và công ty mẹ Viettel sẽ cho Viettel America vay 32.953.945 đô la Mỹ.

Ông Dũng nói: “Nếu muốn đầu tư một mạng di động tại Mỹ phải tiêu tốn tới vài chục tỉ đô la Mỹ và Viettel cũng không có cơ hội khi đầu tư vào dịch vụ di động tại thị trường phát triển như Mỹ. Do đó khi đầu tư vào quốc gia này Viettel phải tính hướng kinh doanh khác so với các thị trường nước ngoài mà Viettel đầu tư”.

Năm ngoái, Viettel đạt tổng doanh thu 140.000 tỉ đồng; trong đó doanh thu từ thị trường nước ngoài mới chiếm khoảng 15%. Dự kiến đến năm 2015, phần doanh thu này sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của tập đoàn.

Trong kế hoạch 2013, tập đoàn Viettel đặt mục tiêu tăng trưởng về doanh thu gần 20%; riêng doanh thu tại thị trường nước ngoài dự kiến sẽ tăng trưởng tới 50%.

Theo TBKTSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten + twelve =

To Top