Connect with us

Tập đoàn Sumitomo trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn

Tin trong nước

Tập đoàn Sumitomo trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn

Sáng ngày 27/07/2013, CTCP Tiki - Tiki.vn - một trong những website thương mại điện tử kinh doanh 5 nhóm mặt hàng: sách, điện tử, gia dụng, thời trang, văn phòng phẩm đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản.

Theo đó, Sumitomo sẽ trở thành đối tác chiến lược của Tiki.vn, nối tiếp đợt đầu tư series A từ Công ty CyberAgent Ventures – một quỹ đầu tư Nhật Bản trong năm 2012.

Theo thoả thuận, việc đầu tư vốn của Sumitomo vào Tiki.vn sẽ theo lộ trình, tổng số cổ phần Sumitomo nắm giữ khoảng 30% vốn của Tiki.vn.

Trả lời câu hỏi ‘Vì sao Tiki.vn lại chọn Sumitomo là đối tác chiến lược’,  ông Trần Ngọc Thái Sơn – Tổng giám đốc Tiki.vn chia sẻ: Bên cạnh yếu tố tài chính và chia sẻ tầm nhìn, kinh nghiệm thực tế vận hành E-commerce của Sumitomo, Tiki.vn đã nhìn thấy được tương lai rõ ràng của mình trong 5 năm tới và xa hơn.

Đại diện của Sumitomo cho biết, quyết định đầu tư vào Tiki là trường hợp đặc biệt vì hầu hết các Công ty thương mại điện tử của Sumitomo tại thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Philippines… đều được thành lập 100% vốn của Tập đoàn.

Tiki.vn được thành lập từ tháng 03/2010, sau 3 năm hoạt động, Tiki.vn đã phục vụ khách hàng tại 64 tỉnh thành Việt Nam và 17 quốc gia trên thế giới. Năm 2014, Tiki.vn sẽ mở rộng mặt hàng từ 40.000 lên 100.000 mặt hàng, chủ yếu các mặt hàng từ Nhật Bản.

Sumitomo được thành lập năm 1919, khởi nguồn từ một tiệm sách tại Kyoto do nhà sư Masatomo Sumitomo sáng lập.

Theo Tri Thức Trẻ

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 + four =

To Top