Connect with us

Đường đua TMĐT: 4 sàn nội-ngoại đeo bám sát nút

Tin trong nước

Đường đua TMĐT: 4 sàn nội-ngoại đeo bám sát nút

Theo báo cáo hoạt động thương mại điện tử năm 2019, Shopee, Lazada, Tiki và Sendo là 4 cái tên giữ vững vị trí dẫn đầu trong nhóm các ứng dụng thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất.

Ngày 9-3, cổng thông tin thương mại điện tử iPrice phối hợp cùng các đơn vị nghiên cứu SimilarWeb, App Annie và YouNet Media vừa công bố kết quả nghiên cứu hoạt động của các sàn thương mại điện tử (TMĐT), website bán hàng TMĐT… Theo báo cáo tổng kết hoạt động của các sàn TMĐT Việt Nam năm 2019, có 4 sàn dẫn đầu trong nhóm ứng dụng TMĐT là Shopee, Lazada, Tiki và Sendo. Trong đó, Shopee và Lazada là 2 thương hiệu nước ngoài còn Tiki và Sendo là 2 thương hiệu nội địa.

Số liệu từ báo cáo cho thấy sàn Shopee Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong cả năm 2019 về lượng truy cập website, đạt trung bình 33,6 triệu lượt/tháng. Theo sau lần lượt là các đơn vị như Thegioididong, Sendo, Tiki và Lazada.

Theo báo cáo này, sàn Sendo tập trung chủ yếu vào thu hút người dùng mới; từ quí 1 tới quí 2 năm 2019, lượng truy cập website của Sendo tăng đến 24%, đưa thương hiệu này vươn lên hạng 3 toàn quốc. Đồng thời, ứng dụng di động của Sendo cũng xếp hạng 2 toàn quốc về số lượt tải về trong quí 2 và quí 3 năm 2019. Trong khi đó, Tiki chọn cách đi chậm mà chắc khi hướng đến gia tăng trải nghiệm người dùng bằng việc ra mắt tính năng livestream TikiLIVE và phát triển hệ thống kho bãi, giao hàng nhanh. Kết quả theo báo cáo của iPrice là Tiki nhận được các phản hồi rất tốt, giúp họ xếp hạng hai toàn quốc về mức độ yêu thích của người dùng mạng xã hội.

Lazada Việt Nam dành phần lớn thời gian trong năm 2019 cho các hoạt động mua sắm kết hợp giải trí như Lazada Super Party, game show đoán giá, đại nhạc hội Lazada… Sàn Lazada Việt Nam tuy xếp hạng 2 về lượng người sử dụng ứng dụng nhưng chỉ xếp hạng 5 về lượng truy cập website.

Cũng theo báo cáo này, nhóm các đơn vị nghiên cứu cho biết thêm, hoạt động mua sắm trực tuyến trên các sàn TMĐT nay đang hình thành một phản xạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi khi xuất hiện nhu cầu mua hàng trực tuyến, người dùng sẽ mở ứng dụng thương mại di động trên điện thoại hoặc gõ địa chỉ website và truy cập ngay chứ ít phải đắn đo tìm kiếm hoặc lựa chọn như trước.

Khi phân tích hành vi khách hàng trong mua sắm trực tuyến, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng có đến 45% số khách hàng truy cập vào các sàn TMĐT bằng cách gõ trực tiếp địa chỉ website vào trình duyệt chứ không cần tìm trên Google hay bấm vào quảng cáo như trước.

Theo TBKTSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × four =

To Top