Connect with us

Sharp ‘cầu cứu’ hãng Đài Loan để vượt khó khăn

Tin quốc tế

Sharp ‘cầu cứu’ hãng Đài Loan để vượt khó khăn

Gần một nửa cổ phần của nhà máy sản xuất LCD Sakai sẽ chuyển sở hữu sang Foxconn. Sharp vừa công bố một thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Hồng Hải tới từ Đài Loan, hãng mẹ của nhà sản xuất Foxconn. 

Theo nội dung thỏa thuận, trong thời gian tới Sharp sẽ tăng cường sử dụng linh kiện tới từ các hãng thứ ba thay vì tự mình sản xuất. Trong khi đổi lại, Hồng Hải sẽ được nắm giữ một phần mảng kinh doanh LCD của Sharp.

Slash Gear cho biết, thỏa thuận trên là một bước quan trọng giúp cho hãng điện tử của Nhật có thể cắt giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ lớn và đáp ứng được những thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh điện tử hiện nay. Tập đoàn tới từ Đài Loan sẽ nắm giữ 50% số cổ phần mà Sharp sở hữu ở nhà máy sản xuất màn hình LCD Sakai đặt tại Nhật. Sau khi thỏa thuận được hoàn tất, Sharp và đối tác của mình mỗi bên sẽ nắm giữ 46,5% quyền sở hữu nhà máy LCD Sakai, 7% còn lại thuộc về Sony, đối tác trước kia của Sharp.

Giống như các hãng điện tử lớn khác của Nhật, Sharp cũng đang trong tình cảnh rất khó khăn khi phải cạnh tranh về giá với các nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Khoản lỗ ròng trong năm tài chính 2011-2012 của Sharp được dự đoán lên tới 2,5 tỷ USD.

Theo Sohoa

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × one =

To Top