Connect with us

Quy mô mạng 3G của Viettel lớn nhất Đông Nam Á

Tin trong nước

Quy mô mạng 3G của Viettel lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, sau một năm chính thức khai trương mạng di động thế hệ thứ 3 (3G), số trạm phát sóng BTS của Viettel đã tăng gấp đôi, từ 8.000 lên trên 17.000 trạm, trở thành nhà mạng có số trạm 3G lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Như vậy, số trạm 3G của Viettel đã vượt con số cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông trong hồ sơ thi tuyển, là 15.000 trạm sau 3 năm triển khai dịch vụ. Tại thời điểm khai trương tháng 3/2010, số lượng BTS 3G Viettel cũng gấp hơn 1,5 lần.

Với số trạm 3G bằng 65% trạm 2G (ở các tỉnh, thành phố lớn tỷ lệ này trên 80%), Viettel đã thực hiện được chiến lược đưa Internet băng rộng không dây tới người dân thông qua dịch vụ Dcom 3G.

Theo thống kê, lưu lượng sử dụng bình quân của Dcom 3G tương đương 60% so với thuê bao ADSL. Điều này cho thấy, chỉ sau 1 năm mạng 3G chính thức được khai trương, khách hàng đã bắt đầu hình thành thói quen truy nhập Internet băng thông rộng không dây.

Xu hướng này càng rõ nét hơn khi trong những tháng đầu năm nay, lưu lượng sử dụng dịch vụ Dcom 3G của khách hàng đã tăng gần 30% so với tháng cuối năm 2010. Khi có điều kiện sử dụng, khách hàng dùng Internet 3G còn cao hơn ADSL.

Viettel cho biết, trong dịp tết âm lịch Tân Mão vừa qua, bình quân các thuê bao tham gia chương trình “Cùng Dcom 3G về quê ăn Tết” đã dùng tới 5,3 GB trong 15 ngày – cao gấp 1,5 lần so với ADSL.

Số lượng trạm lớn, rộng khắp của nhà mạng này đã đặc biệt mở ra cơ hội tiếp cận với thế giới thông tin cho người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi triển khai Internet ADSL còn gặp nhiều khó khăn.

Thống kê mạng lưới cho thấy, lưu lượng trung bình của một thuê bao Dcom 3G tại nông thôn còn cao hơn 10% so với thuê bao thành phố. Từ đó, có thể thấy rằng, nhu cầu Internet của người dân ở khu vực này rất lớn.

Với lợi thế về chất lượng và tốc độ tải dữ liệu cao, mạng 3G đã trực tiếp mở ra xu hướng mới cho khách hàng sử dụng dịch vụ nội dung số. Các thuê bao di động sử dụng dịch vụ 3G của Viettel có mức tiêu dùng cao hơn thuê bao 2G gần 45%.

Trong đó tỷ lệ dùng các dịch vụ giá trị gia tăng và lưu lượng dữ liệu cao hơn 3,5 lần so với thuê bao không đăng ký 3G. Viettel hiện là nhà cung cấp các dịch vụ cơ bản và dịch vụ gia tăng nhiều nhất với 18 dịch vụ. Các dịch vụ 3G hút khách chính là Mobile TV, Imuzik 3G, Pixshare, Yahoo Chat…

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × 1 =

To Top