Connect with us

Lợi nhuận Apple lớn hơn Microsoft, Google, Yahoo, eBay, Amazon, Facebook… cộng lại

Tin quốc tế

Lợi nhuận Apple lớn hơn Microsoft, Google, Yahoo, eBay, Amazon, Facebook… cộng lại

Từ tháng 10/2011 đến 9/2012, tổng lợi nhuận ròng của Microsoft, Google, eBay, Yahoo, Facebook, Amazon cộng lại là 34,4 tỉ USD, thấp hơn 7,3 tỉ USD so với những gì Apple gặt hái được.

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, Apple đã công bố kết quả kinh doanh của năm tài chính 2012. Theo đó, hãng đã thu về lợi nhuận ròng cao kỉ lục 41,7 tỉ USD trên tổng doanh thu 156,5 tỉ USD. 

Mặc dù thu nhập của công ty không được như kì vọng của những nhà phân tích, số lượng iPad bán ra và biên lợi nhuận bị sụt giảm nhưng những thành công mà Apple đạt được trong năm qua cũng rất đáng ghi nhận. Để xem những số liệu tài chính mà Apple vừa đưa ra lớn đến mức nào, trang Statista đã tiến hành so sánh nó với một số công ty khác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông.

Vậy kết quả ra sao? Statista nhận thấy rằng trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 đến 9/2012, tổng lợi nhuận ròng của Microsoft, Google, eBay, Yahoo, Facebook, Amazon cộng lại là 34,4 tỉ USD, thấp hơn 7,3 tỉ USD so với những gì Apple gặt hái được. Với các công ty lớn trong cùng lĩnh vực máy tính cá nhân, bao gồm Dell, Asus, Intel, Acer, IBM, Lenovo, HP, tổng lãi ghi nhận là 19,3 tỉ USD, chưa đến phân nửa so với con số 41,7 tỉ USD do Apple đưa ra. 

Biểu đồ tương quan lợi nhuận ròng của Apple so với tổng lợi nhuận của những công ty khác Nguồn: Statista.

Còn nếu so với những nhà sản xuất thiết bị cầm tay như Nokia, HTC, RIM, Samsung thì lợi nhuận của Apple cao hơn đến 28,9 tỉ USD. Tất nhiên, sự so sánh này chỉ mang tính tương đối mà thôi vì Nokia, HTC, RIM không cạnh tranh với Apple trên tất cả mọi lĩnh vực, chẳng hạn như Nokia không làm tablet, HTC và RIM thì không bán máy nghe nhạc…

Theo Statista, mặc dù đã xuất hiện những sự sụt giảm trong tình hình kinh doanh nhưng rõ ràng Apple vẫn đang thu về một khoảng lãi khổng lồ. Trong thời gian tới liệu Apple có tiếp tục duy trì được doanh thu, lợi nhuận lớn như hiện nay hay không? Chúng ta hãy chờ xem.

Theo Tinh Tế

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten − 2 =

To Top