Connect with us

Doanh số cao giúp Nissan có lãi

Tin quốc tế

Doanh số cao giúp Nissan có lãi

Doanh số tăng 19,5% tương đương 1,2 triệu xe đã giúp công ty có lãi. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản báo cáo lãi ròng năm 2011 đạt 1,07 tỷ USD, tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái (1,03 tỷ USD). 

Doanh số tăng 19,5% tương đương 1,2 triệu xe; trong đó, tính riêng 3 tháng cuối năm tăng tăng 3,6%, đã giúp công ty có lãi. 

“Nissan cũng sẽ giữ được triển vọng không thay đổi trong cả năm.” Joji Tagawa một nhà điều hành đối tác của Nissan nói. 

Cũng như các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác, Nissan phải hứng chịu thiên tai ở Nhật vào tháng 3. Khi sản xuất vừa được phục hồi, thiên tai tại Thái Lan lại tiếp tục đe dọa các nhà sản xuất Nhật. Bên cạnh đó, họ lại phải đối đầu với đồng yen tăng giá so với ngoại tệ. Từ tháng Tư đến cuối năm ngoái, đồng yen đã tăng 7% so với USD. Kéo theo giá của hàng hóa sản xuất tại Nhật khi xuất khẩu cao hơn các đối thủ cạnh tranh nước ngoài. Và khi thu tiền về và quy đổi theo nội tệ, đồng yen mạnh cũng làm cho cả vốn lẫn lời của họ bị sụt giảm. 

Nissan đã ứng phó bằng cách: “lấy số lượng làm lời. Chúng tôi thúc đẩy doanh số. Lấy doanh thu bù tỷ suất lợi nhuận. Nissan đối phó với thách thức bằng sức mạnh sản phẩm của mình.” Ông Carlos Ghosn, CEO Nissan cho biết.

Theo một chuyên gia phân tích, cho dù tăng doanh số và phục hồi từ thảm họa thiên tai, nếu đồng yen cứ tiếp tục tăng giá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tài chính năm 2011 (ở Nhật năm tài chính bắt đầu từ 01.4 hàng năm đến 30.3)

Đến thời điểm hiện tại, các đại gia Nhật đã báo cáo kết quả kinh doanh năm qua. Tuy cùng chung thử thách, nhưng mỗi người lại có kết quả kinh doanh khác nhau. Lãi ròng của Toyota giảm 13,5% trong khi doanh số tăng 4,1%. Honda lãi ròng lao dốc 40% với doanh số giảm 8,6%.

Theo Ô Tô Xe Máy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + eighteen =

To Top