Connect with us

Doanh số bán hàng của Kindle sắp đuổi kịp iPad

Tin quốc tế

Doanh số bán hàng của Kindle sắp đuổi kịp iPad

Mới đây, Amazon vừa lần đầu tiên công bố một con số cụ thể về số lượng sản phẩm Kindle đã được bán ra của hãng.

Amazon cho biết khách hàng đã mua hơn 1 triệu chiếc Kindle mỗi tuần trong 3 tuần liên tiếp. Với con số này, doanh số bán hàng của Kindle chẳng mấy chốc mà theo kịp iPad của Apple.

Gene Munster, giám đốc điều hành của công ty đầu tư thị trường quốc tế Piper Jaffray, đã ước tính công ty Apple bán được 13,5 triệu chiếc iPad trong quý này. Nếu Apple đạt được đến con số đề xuất, hãng sẽ bán được 964.000 iPad mỗi tuần (Quý này có 98 ngày).

Vì vậy, với đà phát triển doanh số thuận lợi này, Kindle của Amazon có thể sẽ đạt đến và thậm chí vượt qua con số mà sản phẩm chiến lược iPad của Apple đang nắm giữ. Tuy nhiên, một con số thống kê cụ thể và chi tiết về doanh số bán hàng của iPad trên toàn cầu vẫn chưa được xác thực. Có thể iPad cũng đạt được doanh số không tưởng 5 triệu sản phẩm bán ra ngay thời điểm này.

Các sản phẩm Kinlde của Amazon bao gồm Kindle, Kindle Touch, Kindle Touch 3G, Kindle Fire và Kindle DX. Mức giá cho các thiết bị này dao động từ 79 USD – 379 USD trong khi iPad là 500 USD – 830 USD. Tuy nhiên các dòng sản phẩm này không tham gia cùng 1 cuộc chiến về nền tảng thiết bị. Càng nhiều khách hàng sở hữu sản phẩm của Amazon, họ càng có những cảm nhận tốt hơn về thương hiệu Kindle.

Kindle Fire chính là sản phẩm có khả năng đe dạo sự thống trị thị trường của iPad hơn hết. Bán thiết bị đọc sách điện tử giá rẻ là một chiến lược tốt để cạnh tranh với Apple. Cũng giống như Apple trước đẩy, sử dụng tính năng iPod để thu hút người sử dụng mua iPhone, Amazon cũng có thể sử dụng tính năng đọc sách điện tử để bán Kindle Fire, xa hơn nữa hãng có thể hướng đến một chiếc điện thoại. Khả năng này hoàn toàn có thể khả thi.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, Amazon vẫn còn rất nhiều khó khăn và cả một chặng đường dài phía trước để cạnh tranh được với iOS của Apple. Táo Khuyết dự kiến sẽ bán được 31 – 36 triệu chiếc iPhone trong Quý này. Và vừa qua, hãng BMO vừa công bố Apple bán được 3 chiếc iPhone mỗi giây!

Theo Cafef

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + 2 =

To Top