Connect with us

Chiếc tablet Kindle Fire chỉ thua iPad về độ “nóng”

Tin quốc tế

Chiếc tablet Kindle Fire chỉ thua iPad về độ “nóng”

Hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli vừa công bố kết bản dự báo mới nhất của họ vào hôm 2/12, trong đó chỉ ra rằng máy tính bảng Kindle Fire của Amazon sẽ trở thành chiếc máy tính bảng phổ biến thứ 2 trên thế giới trong quý IV này, chỉ xếp sau iPad.

Dựa vào những số liệu khảo sát, iSuppli nói rằng sức tiêu thụ của Kindle Fire rất ổn định và mạnh mẽ, với lượng xuất xưởng 3,9 triệu đơn vị sản phẩm trong quý này, chiếm 13,8% thị phần máy tính bảng toàn cầu.  

Đáng chú ý, thành tích tốt chỉ đứng sau iPad của mẫu tablet Amazon lại càng trở nên thuyết phục hơn, khi sản phẩm này mới chỉ xuất hiện trên thị trường từ nửa quý IV trở lại đây.

Trong khi đó, iPad của Apple sẽ vẫn tiếp tục duy trì được vị trí thống trị trên thị trường tablet, với lượng xuất toàn cầu đạt 18,6 triệu đơn vị sản phẩm trong quý IV.

Nhà phân tích Rhoda Alexander của IHS bày tỏ: “Gần 2 năm sau khi Apple trình làng mẫu iPad đầu tiên, đối thủ thực sự của họ mới bắt đầu xuất hiện, và thách thức những thành công của Apple. Amazon đang chứng minh được chiến lược đúng đắn của họ, khi kết hợp chính sách giá hấp dẫn, chương trình marketing hiệu quả cùng mô hình cung cấp dịch vụ nội dung một cách hợp lý và hiệu quả.”

Trong khi đó, xếp sau Apple và Amazon là hãng Samsung với các sản phẩm máy tính bảng Galaxy Tab. IHS nói rằng lượng xuất xưởng Galaxy Tab trên phạm vi toàn cầu trong quý IV là 1,37 triệu đơn vị sản phẩm.

Kế tiếp là Barnes&Noble, với lượng xuất Nook Tablet đạt 1,32 triệu chiếc, trong khi HTC được kỳ vọng sẽ đứng ở vị trí thứ 5, với lượng xuất xưởng máy tính bảng đạt 355.000.

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 − three =

To Top