Connect with us

Apple có thể sắp “khai tử” iPad mini

Tin quốc tế

Apple có thể sắp “khai tử” iPad mini

Hãng Apple có thể sắp đặt dấu chấm hết cho dòng sản phẩm máy tính bảng (tablet) cỡ nhỏ iPad Mini nhằm tập trung nỗ lực cho dòng sản phẩm mới với kích thước màn hình lớn hơn - trang Business Insider dẫn nguồn tin từ tờ Economic Daily News của Đài Loan cho biết.

Tờ báo Đài Loan nói rằng, Apple sẽ ngừng nâng cấp chiếc iPad mini với màn hình 7,9 inch kể từ năm tới. Nếu vậy, chiếc iPad mini 3 mà Apple tung ra vào tháng 10 vừa rồi sẽ là chiếc tablet cuối cùng trong dòng sản phẩm này.

Khi Apple tung ra hai sản phẩm máy tính bảng mới là iPad Air 2 và iPad mini 3 vào tháng 10, giới quan sát đã ngạc nhiên khi iPad Air 2 có một loạt đặc điểm nâng cấp mới, trong khi iPad mini 3 hầu như không có gì mới ngoài hỗ trợ Touch ID.

Khi đó, đã có những đồn đoán cho rằng, sở dĩ “quả táo” không hào hứng cập nhật tính năng mới cho iPad mini bởi dòng sản phẩm này không được chuộng như chiếc iPad Air với màn hình 9,7 inch.

Apple thường không tập trung nguồn lực cho những sản phẩm không còn bán chạy. Chẳng hạn, Apple đã giảm đầu tư cho máy nghe nhạc iPod touch và sản phẩm này không còn được nâng cấp thường xuyên nữa. Thế hệ iPod touch thứ 5 ra đời vào năm 2012 và kể từ đó, sản phẩm này hầu như không được nâng cấp thêm.

Rất có khả năng iPad mini sẽ “chung số phận” với iPod touch, nghĩa là vẫn được duy trì sản xuất, nhưng sẽ gần như không được cập nhật tính năng mới.

Thông tin mà Economic Daily News đưa ra có thể dựa trên nguồn tin là các nhà cung cấp của Apple tại Đài Loan. Tuy vậy, thông tin này vẫn chưa được xác nhận hay kiểm chứng.

Cùng với thông tin nói Apple có thể sẽ “khai tử” iPad Air, tờ báo trên cũng nói rằng, một chiếc iPad lớn hơn có tên “iPad Pro” sẽ thay thế iPad mini trong vai trò đồng hành với iPad Air.

“iPad Pro” có thể có kích thước màn hình từ 12,2-12,9 inch và bề ngang dày hơn một chút so với iPad Air 2. Thời điểm chiếc máy tính bảng này dự kiến ra mắt hiện vẫn còn chưa rõ, nhưng có thể rơi vào quý 2/2015.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 − five =

To Top