Connect with us

Apple bán 2 triệu iPhone 5 trong 3 ngày tại Trung Quốc

Tin quốc tế

Apple bán 2 triệu iPhone 5 trong 3 ngày tại Trung Quốc

Hãng Apple cho biết, chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 đạt mức doanh số kỷ lục trong 3 ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc, thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới về số lượng người sử dụng.

Theo tin từ Bloomberg, Apple đã tiêu thụ được 2 triệu chiếc iPhone 5, sản phẩm điện thoại mới nhất của hãng, trong vòng 3 ngày kể từ khi iPhone 5 chính thức đặt chân tới Trung Quốc vào hôm 14/12.

Mức doanh số này có thể khiến các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Apple trở nên phấn chấn sau khi cổ phiếu của hãng giảm giá xuống mức thấp nhất trong 10 tháng, vào thứ Sáu tuần trước. Giá cổ phiếu của Apple trong phiên thứ Sáu đã giảm mạnh sau khi một nhà phân tích thuộc ngân hàng UBS cắt giảm mức giá dự báo cho cổ phiếu này trên cơ sở những lo ngại về tăng trưởng doanh số giảm tốc đối với các sản phẩm iPhone và iPad.

Nhà phân tích nói trên nhận định, chiếc iPhone 5 có thể sẽ không đạt được mức doanh số khả quan như những mẫu iPhone trước đó tại thị trường Trung Quốc.

Trong tuyên bố vừa phát đi, Apple cho biết, đến ngày 31/12, iPhone 5 sẽ chính thức có mặt tại 100 quốc gia trên thế giới.

“Phản ứng của khách hàng đối với chiếc iPhone 5 tại Trung Quốc thật khó tin. Trung Quốc là một thị trường rất quan trọng đối với chúng tôi và các khách hàng ở đó luôn nóng lòng được chạm tay vào các sản phẩm Apple”, Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple phát biểu.

Hồi tháng Giêng năm nay, khách hàng chờ mua chiếc iPhone 4S trong ngày đầu ra mắt tại cửa hiệu Apple tại quận Sanlitun ở Bắc Kinh đã nổi giận và ném trứng vào cửa hàng khi cửa hiệu này không mở cửa như đã hẹn. Vào đầu năm, CEO Tim Cook nhận định rằng, nhu cầu iPhone của thị trường Trung Quốc là “gây sửng sốt” và Apple không lường trước được lực cầu này.

Để loại trừ khả năng trùng lặp trong việc xác định doanh số iPhone 5, Apple đã đưa ra một hệ thống đăng ký trong đó yêu cầu khách hàng phải đặt hàng trên mạng trước khi tới mua trực tiếp tại cửa hàng.

Apple bắt đầu đưa iPhone 5 ra thị trường toàn cầu vào ngày 21/9 năm nay. Trong đợt 3 ngày ra mắt đầu tiên tại 9 thị trường gồm the Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Anh , đã có 5 triệu chiếc iPhone 5 được tiêu thụ.

Theo vneconomy

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + three =

To Top