Connect with us

Amazon bán 3,9 triệu máy tính bảng trong quý IV

Tin quốc tế

Amazon bán 3,9 triệu máy tính bảng trong quý IV

Ngày 16/2, hãng nghiên cứu thị trường IHS cho biết, Amazon đã xuất xưởng gần 3,9 triệu máy tính bảng Kindle Fire trong ba tháng cuối năm ngoái, đưa người khổng lồ bán lẻ trực tuyến trở thành hãng chế tạo máy tính bảng lớn thứ hai thế giới.

Theo báo cáo mới của IHS, với doanh số bán Kindle Fire tăng vọt, Amazon đã nắm giữ 14,3% thị phần máy tính bảng toàn cầu trong quý vừa qua, vượt Samsung Electronics để lên đứng ở vị trí thứ hai.

Apple vẫn là hãng thống trị thị trường máy tính bảng, bán ra 15,4 triệu chiếc iPad, tuy nhiên thị phần của họ đã giảm xuống 57% trong quý IV/2011 so với mức 64% của giai đoạn ba tháng trước đó.

Phân tích của IHS lưu ý, sự ra mắt của Kindle Fire dù chỉ từ giữa tháng 11 năm ngoái đóng một vai trò to lớn trong sự thay đổi thị phần của Apple, nhưng chính chiếc điện thoại iPhone 4S mà Apple trình làng hồi tháng 10/2011 mới dường như là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của iPad.

Tuy nhiên, phân tích cũng dự báo, trong tương lai Apple sẽ giành lại thị phần máy tính bảng khi bắt đầu tung ra phiên bản iPad tiếp theo, dự kiến trong quý II năm nay.

 

Theo Vietnam+

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 − 5 =

To Top