Connect with us

3 lỗi nghiêm trọng thường gặp trong xây dựng thương hiệu

DNA Viết

3 lỗi nghiêm trọng thường gặp trong xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu không hề là nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt trong giai đoạn thành lập công ty. Có thể bạn nảy ra một ý tưởng tuyệt vời nhưng chỉ một sai sót nhỏ khi xây dựng thương hiệu cũng đủ khiến công sức của bạn uổng phí. 

Vì thế, hãy dành chút thời gian học tập từ những người đi trước. Ngay cả những thương hiệu lớn cũng từng phạm phải sai lầm nghiêm trọng, đặc biệt là ba lỗi dưới đây.

1. Chọn tên dở

Đây là một trong những sai sót thường gặp phải nhất bởi các công ty lớn và nhỏ. Một cái tên thương hiệu dở thường rơi vào những trường hợp như khó phát âm, khó nhớ và dễ hiểu sai. 

2. Ép khách hàng sử dụng hoặc chấp nhận những dịch vụ/sản phẩm/điều khoản phi lý

Không gì giúp đuổi khách hàng nhanh bằng cách ép họ phải sử dụng những sản phẩm/dịch vụ mà họ không cần đến hoặc phải chấp nhận các điều khoản sử dụng dịch vụ bất lợi cho họ. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram từng hết lời xin lỗi người dùng vì trót thay đổi một số Điều khoản sử dụng bị đánh giá là “không chấp nhận nổi”.  

3. Làm mất lòng khách hàng

Thương hiệu bút bi Bic từng nếm bài học cay đắng này khi tung ra dòng bút màu pastel nhẹ nhàng dành cho phụ nữ “Bic for Her” mà họ cho là có thể đáp ứng nhu cầu viết “khác biệt” của phái đẹp. Bic đã hứng không ít lời chỉ trích, dèm pha trên mạng internet. Tương tự, gần đây nhất là trường hợp “vạ miệng” của CEO thương hiệu thời trang Abercrombie & Fitch khi ông này tuyên bố sẽ không bán quần áo kích cỡ lớn vì trang phục của hãng chỉ dành cho “các bạn trẻ xinh đẹp, thon thả”. Kết quả là doanh thu của hãng trong quý 1 năm nay giảm 17%. Tóm lại, xúc phạm khách hàng (dù vô tình hay cố ý) là cách nhanh nhất để đẩy thương hiệu đến thất bại.

DNA Branding – www.dna.com.vn

Tham khảo bài viết của Alanna Francis

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten + 20 =

To Top