Connect with us

12 xu hướng kinh doanh nhượng quyền năm 2012

Tin quốc tế

12 xu hướng kinh doanh nhượng quyền năm 2012

Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) vừa công bố 12 xu hướng phát triển của các lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền tại Mỹ trong năm 2012.

Các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em và người già vẫn không ngừng tăng trưởng trong nhiều năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dịch vụ spa và chăm sóc sức khỏe vừa chen chân vào lĩnh vực franchise trong vài năm gần đây nhưng đã có sự phát triển khá ấn tượng.

Dù mới hay cũ, tất cả các ngành nghề trong lĩnh vực franchise đều có dấu hiện lớn mạnh trong năm 2012 dù tình hình kinh tế chưa mấy khả năng. Danh sách này không phải là một bảng xếp hạng và không đề cập đến bất kỳ công ty nhượng quyền thương mại cụ thể nào.

Dù có là xu hướng hay không thì trước khi quyết định đầu tư, bạn nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. Tham khảo cẩn thận thông tin, tư vấn với một luật sư và kế toán, nói chuyện với những người đã và đang kinh doanh nhượng quyền để tìm hiểu xem lĩnh vực kinh doanh nào phù hợp với mình.

Burger

Hàng loạt nhà hàng burger nối tiếp nhau ra đời với sự dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh và thực đơn mở rộng để tăng tính cạnh tranh

Hàng loạt nhà hàng burger nối tiếp nhau ra đời với sự dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh và thực đơn mở rộng để tăng tính cạnh tranh.

Chăm sóc trẻ em

Chăm sóc trẻ em luôn là nhu cầu rất lớn. Franchise trong lĩnh vực này cung cấp cho các bậc cha mẹ một loạt các lựa chọn khác nhau, từ người giữ trẻ đến các trung tâm chăm sóc giáo dục trẻ em.

Giáo dục trẻ em

Trẻ em ngày nay năng động hơn bao giờ hết, và cho dù cho các em (hoặc các bậc phục huynh) quan tâm đến nghệ thuật và hàng thủ công, thể thao và phòng tập thể dục khoa học máy tính thì luôn có một cơ sở kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương mại đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đó.

Thể hình

Ngành công nghiệp thể dục thể thao sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Và các nhà đầu tư sẽ tìm thấy rất nhiều các lựa chọn nhượng quyền trong lĩnh vực này bao gồm cả các lớp học khiêu vũ, võ thuật, boxing…

Dịch Vụ Y Tế

Những năm gần đây đã thấy một sự đột biến của các công ty tìm kiếm để thu hút bác sĩ vào gấp nhượng quyền thương mại, với các dịch vụ đa dạng như giảm cân, vật lý trị liệu, dịch vụ chỉnh hình và chăm sóc khẩn cấp.

Cửa hàng bán lẻ

Các cửa hàng bán lại đang bước vào một thời kỳ phục hưng nhờ sự chịu chi người tiêu dùng. Cửa hàng quần áo thống trị lĩnh vực này nhưng bạn có thể tìm thấy các mặt hàng điện tử, thể thao và cả nhạc cụ.

Subway năm nay đã vượt qua McDonald để trở thành chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất trên thế giới – một minh chứng cho bánh mì sandwich phổ biến như thế nào. Tuy có một gã khổng lổ “ngán đường” nhưng các chuỗi nhượng quyền kinh doanh bánh sandwich nhỏ hơn vẫn còn tìm thấy rất nhiều cơ hội để phát triển.

Chăm sóc người già

Với thế hệ bùng nổ dân số đầu tiên bước sang tuổi 65 năm nay, thị trường vốn đã lớn mạnh của dịch vụ này bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ hơn. Franchise mở rộng từ các dịch vụ chăm sóc đơn giản cho đến chăm sóc y tế, vị trí hỗ trợ sinh hoạt, di chuyển…. cho người già.

Dịch vụ Spa

Nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực dịch vụ xa xỉ như massage, spa vẫn phát triển mạnh trong điều kiện kinh tế khó khăn phần lớn nhờ mô hình kinh doanh dựa trên thẻ thành viên.

Dịch vụ gia sư

Giáo dục là một trong những lĩnh vực mà các bậc cha mẹ không bao giờ tiết kiệm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các trung tâm dạy kèm hoạt động theo hình thức nhượng quyền tiếp tục phát triển.

Theo DNSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × 2 =

To Top