Connect with us

Xu hướng của khuyến mãi trực tuyến

Quảng bá thương hiệu

Xu hướng của khuyến mãi trực tuyến

Khuyến mãi trực tuyến tận dụng lượng người dùng đông đảo các mạng xã hội và biến nơi này trở thành công cụ marketing truyền miệng hiệu quả. Kéo theo sự hình thành của khuyến mãi trực tuyến là hàng loạt những công cụ tiếp thị mới mà DN Việt Nam có thể ứng dụng hoặc tham khảo.

Quảng cáo trên di động

Theo nghiên cứu của Nielsen, tại Mỹ có hơn 82 triệu người truy cập qua điện thoại di động. Đến cuối năm 2011, smartphone sẽ chiếm hơn 50% số thiết bị di động hiện có. Forrester Research dự báo thương mại trên điện thoại di động có thể đạt 31 tỷ USD vào năm 2016.

Trang tin tổng hợp và thị trường thứ cấp

Sự phát triển của các trang web mua hàng theo nhóm đã tạo ra một cơn bão email đổ bộ vào hộp thư của người tiêu dùng. Trước sự bất tiện này, các trang tin tổng hợp khuyến mãi ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý nguồn thông tin khổng lồ và có cái nhìn toàn diện hơn các hoạt động khuyến mãi đang diễn ra.

Trang Bing Deals giúp khách hàng tìm kiếm nhanh chóng các khuyến mãi đang có trong ngày tại một địa phương nào. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có thể truy cập từ trang web dành cho ĐTDĐ: m.bing.com.

Một khảo sát của New York Times cũng cho thấy tỷ lệ bán lại các khuyến mãi và phiếu giảm giá từ chương trình mua hàng theo nhóm là khoảng 85%. Số liệu này cho thấy thị trường thứ cấp của khuyến mãi rất tiềm năng.

DealsGoRound và CityPockets là hai dịch vụ cung cấp ví điện tử cá nhân cho phép người dùng lưu trữ giao dịch hàng ngày kết hợp với việc bán lại các khuyến mãi mà họ không sử dụng. Ngoài ra, một số trang như CoupRecoup, Lifesta và Dealigee cho phép người dùng bán lại khuyến mãi đã mua.

Tìm kiếm và mua sắm trực tuyến

Google Offers được tích hợp với Google Wallet giúp khách hàng thanh toán thuận tiện và dễ dàng mua đi bán lại các khuyến mãi. Google Offers cũng cho phép các DN theo dõi diễn biến của các chương trình khuyến mãi.

Các tích hợp của Google cung cấp cho người dùng khả năng xây dựng và cá nhân hóa một “thư viện” các khuyến mãi. Các khuyến mãi này có thể được sử dụng tự động ngay tại các điểm thanh toán. Điều này sẽ làm giảm các va chạm, xích mích thường thấy giữa người dùng khuyến mãi và nhà quảng cáo.

Facebook Deals cũng hướng đến mục tiêu tương tự. Nhờ tính tương tác cao hơn và lượt truy cập thường xuyên hơn so với các trang khuyến mãi, Facebook dự định đưa 157.2 triệu người sử dụng trở thành những nhà tiếp thị siêu nhỏ. “Chia sẻ” là điểm chính của quá trình: Mỗi khuyến mãi được mua sẽ nó được ghi lại và đăng tải lên một bản đồ và các giao dịch được thiết kế để tạo điều kiện thực tế tương tác xã hội, chẳng hạn như các sự kiện nhóm.

Khuyến mãi quy mô địa phương được đánh giá là ứng dụng hay của Facebook. Bên cạnh đó, Facebook cũng tung ra dịch vụ Facebook Credit để cạnh tranh với PayPal. Ứng dụng độc đáo này cho phép người dùng trả tiền cho những kinh nghiệm hữu hình bằng tiền ảo kiếm được trên Facebook.

Phục vụ khách hàng tức thời và khách hàng trung thành

Hầu hết các DN tham gia groupon chưa có sự chuẩn bị chu đáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng dẫn đến phục vụ kém chất lượng. Mặt khác, trang web của các DN nhỏ thường không được chuẩn bị để đáp ứng một lượng lớn khách truy cập. Engage.ly cho phép các DN xác định các chiến dịch khuyến mãi tùy theo vị trí địa lý và cụm từ khóa tìm kiếm.

Social Network Appreciation Platform (SNAP) tạo điều kiện cho khách hàng trung thành tham gia các hoạt động tiếp thị. Để giúp các nhà bán lẻ tích hợp hiệu quả hơn các chương trình xây dựng lòng trung thành trong cửa hàng với các mạng xã hội, SNAP cung cấp giải pháp cho phép người tiêu dùng hợp nhất các phần thưởng dành cho khách hàng trung thành ngoài đời thực và trên không gian ảo. Nền tảng này giúp các DN tặng thưởng cho khách hàng thông qua các hoạt động chia sẻ kỹ thuật số như check-in.

Theo DNSG

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six − two =

To Top