Connect with us

Quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng mạnh

Tin quốc tế

Quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng mạnh

Mặc dù quảng cáo kỹ thuật số chỉ chiếm khoảng 14% tổng doanh thu quảng cáo toàn cầu năm 2009, nhưng con số này dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi lên tới 33% vào năm 2018. 

Đó là dự báo của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) trong báo cáo triển vọng ngành giải trí và truyền thông toàn cầu giai đoạn 2014-2018. Điều này cho thấy quảng cáo đang tiến gần đến thời điểm chuyển giao sang kỹ thuật số của ngành giải trí và truyền thông.

Tỉ lệ truy cập internet di động sẽ đạt tới 55% vào năm 2018 nhờ sự bành trướng của điện thoại thông minh. Đây là nguyên nhân giúp làm tăng thị phần của quảng cáo kỹ thuật số lên tới 33% tổng doanh thu toàn cầu vào năm 2018.

Cũng theo báo cáo của PwC, tổng mức chi tiêu giải trí và truyền thông vào các dịch vụ kỹ thuật số dự kiến sẽ đạt tỉ lệ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) 12,2% giai đoạn 2013-2018 và chiếm 65% tăng trưởng chi tiêu giải trí và truyền thông toàn cầu (con số này không bao gồm chi tiêu vào truy cập internet).

Tuy nhiên, muốn hưởng lợi từ xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số sẽ không chỉ là việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mà là áp dụng lối tư duy kỹ thuật số để xây dựng các hành vi phù hợp nhằm thu hút người tiêu dùng. “Gốc rễ cho một chiến lược phù hợp với thời đại số là phải có tư duy kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng sâu hơn”, Marcel Fenez, đứng đầu bộ phận giải trí và truyền thông toàn cầu của PwC, nhận xét.

Theo NCĐT

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − 9 =

To Top