Connect with us

Vincon đổi tên sau cáo buộc “ăn theo” Vincom

Tin trong nước

Vincon đổi tên sau cáo buộc “ăn theo” Vincom

Công ty Vincon vừa chính thức đổi tên doanh nghiệp thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland.

Khép lại cáo buộc của Công ty cổ phần Vincom về việc gây nhầm lẫn thương hiệu giữa hai bên.

Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon được thành lập vào năm 2007, có tên ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính BDL. Đến tháng 9/2007, công ty này đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon, có cùng loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần và cũng có trụ sở chính tại Hà Nội.

Chính việc thay đổi tên này đã dẫn tới sự tranh cãi suốt một thời gian giữa thương hiệu Vincon và Vincom. Đến ngày 9/12/2010, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức có kết luận về vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp đối với Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon với mức là 14 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cũng buộc Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon loại bỏ yếu tố vi phạm “VINCON’ trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty…

Phát biểu tại buổi họp báo công bố việc đổi tên, ông Bùi Đức Long – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland chia sẻ: sau một thời gian xem xét, nghiên cứu và tiếp nhận các đề nghị của Công ty cổ phần Vincom và các cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy việc đổi tên là cần thiết để tránh sự trùng lặp, nhầm lẫn, việc này sẽ có lợi cho cả 2 bên.

Ngoài việc đổi tên doanh nghiệp, Vicoland Group cũng công bố logo mới và thay đổi tên domain của công ty tại Trung tâm internet Việt Nam.

Ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vincom đã hoan nghênh quyết định của Vicoland. Ông Hiệp cho rằng, đây là một quyết định đúng đắn, thể hiện tinh thần cầu thị, tôn trọng pháp luật của Vicoland.

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 + nineteen =

To Top