Connect with us

Trường phái tối giản trong thiết kế bao bì

Bao bì

Trường phái tối giản trong thiết kế bao bì

Trường phái thiết kế tối giản được ứng dụng khá rộng rãi và ngày càng được ưa chuộng hơn so với cách thiết kế phức tạp truyền thống. Trường phái tối giản có thể được ứng dụng trong mọi thiết kế thương hiệu như logo, namecard, brochure, quảng cáo hay bao bì.

Nguyên lý của thiết kế tối giản là bỏ tới mức tối đa các yếu tốm rườm rà và chỉ sử dụng một vài yếu tố thiết kế quan trọng qua cách xếp đặt bố cục một cách sáng tạo và chiến lược. Và kết quả là bạn có một thiết kế không màu mè, đơn giản nhưng truyền tải hiệu quả các thông điệp thương hiệu.

Bao bì là một trong những loại thiết kế quan trọng nhất của thương hiệu. Khi bạn tìm mua một sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mới thì bao bì là một trong những nhân tố gây chú ý nhất. Bao bì tác động mạnh mẽ đến sự chú ý và ưa thích sản phẩm trong cái nhìn đầu tiên. Ngoài chức năng bảo vệ sản phẩm, mỹ thuật của bao bì sẽ là cầu nối đến trái tim khách hàng. 

Thiết kế bao bì tối giản qua việc giảm thiểu các yếu tố không cần thiết trong thiết kế. Sử dụng màu sắc, bố cục thiết kế, khoảng trắng và font chữ (typography) để giúp cho các thiết kế không chỉ đơn giản mà còn thêm phần sáng tạo.

Dưới đây là một số thiết kế bao bì đầy sáng tạo của Antrepo studio thông qua việc lấy các bao bì nổi tiếng và thiết kế lại theo trường phái tối giản. Hãy tạo cảm hứng cho các thiết kế của bạn:

 

DNA Branding – www.dna.com.vn

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty + twenty =

To Top