Connect with us

Thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới mua 40 triệu khẩu trang chống COVID-19 cho nước Pháp

Tin quốc tế

Thương hiệu thời trang lớn nhất thế giới mua 40 triệu khẩu trang chống COVID-19 cho nước Pháp

LVMH là công ty thời trang cao cấp lớn nhất trên thế giới, hiện sở hữu những tên tuổi lớn như Louis Vuitton hay Christian Dior. Mới đây, công ty này thông báo sẽ đặt mua 40 triệu chiếc khẩu trang từ Trung Quốc để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Pháp.

Đơn hàng đầu tiên gồm 10 triệu chiếc và sẽ được lấy về trong chỉ một vài ngày tới, sau đó sẽ được chuyển tới các đơn vị y tế để phân phát cho mọi người vào đầu tuần tới. Những đợt hàng sau sẽ được chi trả bởi chính phủ Pháp, được lấy về trong những tuần tiếp theo. Theo thông báo, hãng đã chi số tiền khoảng 5.4 triệu Euro để đơn hàng khẩu trang đầu tiên có thể được sản xuất nhanh chóng trong tình hình khan hiếm hiện nay. LVMH trong những tuần trước cũng đã sản xuất một lượng lớn nước rửa tay để phân phát miễn phí cho những bệnh viện Pháp.

Hiện rất nhiều nước trên Thế giới đang phải ‘gồng mình’ để chống chọi với dịch COVID-19, nhiều nơi bị thiếu cơ sở vật chất y tế, nhất là các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang. Tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến rất khó lường tại Pháp, theo số liệu mới nhất đã có tổng cộng 14,459 người nhiễm và 562 người thiệt mạng.

Theo Tri Thức Trẻ 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × 4 =

To Top