Connect with us

Quảng cáo mỹ phẩm bị cấm vì người mẫu đẹp… quá đà

Tin quốc tế

Quảng cáo mỹ phẩm bị cấm vì người mẫu đẹp… quá đà

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh vừa cấm một quảng cáo về mỹ phẩm có sự tham gia của người đẹp Julia Roberts và người mẫu Christy Turlington của hãng L’Oreal vì hình ảnh người mẫu “quá đẹp”.

Theo đó, quảng cáo này bị bà Swinson – Nghị sĩ Đảng Dân chủ tự do Anh, cáo buộc là sử dụng kỹ thuật số quá nhiều để thay đổi hình ảnh người mẫu, gây ra hiểu lầm cho khách hàng về sản phẩm.

Bằng chứng là những hình ảnh sử dụng trong quảng cáo của hãng quá phóng đại, không đúng so với sự thật. Quảng cáo đã thổi phồng quá mức kết quả mà những khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm.

“Những hình ảnh về khuôn mặt cô người mẫu trong quảng cáo này quá hoàn hảo, từ làn da mặt cho đến những vùng da quanh cơ thể. Nó không phản ánh đúng sự thật. Điều này có thể khiến cứ 1 trong 4 người trên thế giới có thể sẽ thất vọng về làn da của chính họ khi xem quảng cáo này. Do vậy, đã đến lúc phải xem xét kỹ lưỡng những hình ảnh lý tưởng hóa, làm sai lệch hình ảnh của mọi người về vẻ đẹp”, bà Swinson cho biết.

Rõ ràng, doanh số bán của hai thương hiệu Lancome và Maybelline của hãng L’Oreal đã tăng vọt bởi những  hình ảnh “quá đẹp” của hai người mẫu này.

Được biết, Julia Roberts là đại diện hình ảnh cho dòng sản phẩm Teint Miracle – một loại kem nền được Lancome quảng cáo là tạo nên vẻ trắng sáng tự nhiên. Còn Christy Turlington quảng bá cho kem nền “xóa nhòa tuổi tác” The Eraser của Maybelline

Mặc dù, trong phán quyết cuối cùng, hội đồng quảng cáo khẳng định L’Oreal đã đi quá xa sự thật so với tuyên bố của mình về mỗi sản phẩm. Song, L’Oreal vẫn tuyên bố, cả hai mẫu quảng cáo của mình là đúng sự thật, mặc dù có chỉnh sửa.

Theo Dân Trí

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight − three =

To Top