Connect with us

Kinh doanh Mì ăn liền “ba không”

Tin trong nước

Kinh doanh Mì ăn liền “ba không”

Gần đây ở TP.HCM xuất hiện khá nhiều nơi bày bán mì ăn liền “ba không” (không bao bì tem nhãn, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn dùng), thế nhưng người mua vẫn cứ vô tư thưởng thức.

Trên tuyến đường Lê Đức Thọ, phường Thới An, quận 12 hay dọc theo đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình có gần chục hộ kinh doanh mì ăn liền “ba không” này. Người bán ở đây tự dùng tay để “đóng gói” vào túi nilon, mỗi túi có 24 gói mì ăn liền không rõ nguồn gốc được bán với giá dao động từ 15 đến 20 nghìn đồng. Giá bán này chỉ gần bằng một nửa so với giá của các loại mì ăn liền có thương hiệu trên thị trường nên không ít người tiêu dùng vì ham rẻ, bất chấp nguy hiểm mua về sử dụng hoặc chế biến thức ăn bán lại cho thực khách tại nhiều quán nhậu ven đường đến cả những nhà hàng thuộc dạng sang trọng.

“Mì ăn liền kiểu gì mà chẳng có thương hiệu, biết hết hạn ngày nào, ăn vào có bị ngộ độc không…?” – một khách hàng hỏi. Người phụ nữ bán mì “ba không” trả lời với vẻ cáu gắt: “Mỗi gói mì chưa được một nghìn đồng nên có thương hiệu mới là chuyện lạ. Bao nhiêu người ăn loại mì tôm này mà có ai chết đâu. Mua thử đi, nếu gặp sự cố gì thì cứ mang ra bồi thường gấp đôi”.



Nhiều người tiêu dùng, chủ quán ăn, nhà hàng vẫn cứ vô tư chọn mua loại mì “ba không” này mà không mấy quan tâm sức khỏe. Đề nghị ngành chức năng sớm có kế hoạch rà soát, kiểm tra và tiêu hủy các loại thực phẩm không có nguồn gốc, đồng thời xử phạt nặng những trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Lao Động

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − 3 =

To Top