Connect with us

Giao hàng nhanh (GHN) đặt kỳ vọng dẫn đầu mảng logistics tại Việt Nam

Tin trong nước

Giao hàng nhanh (GHN) đặt kỳ vọng dẫn đầu mảng logistics tại Việt Nam

Giao hàng nhanh vừa đưa vào vận hành kho phân loại hàng hóa tự động với diện tích 3.000 mét vuông tại TP.HCM. Với việc đầu tư hệ thống phân loại hàng hóa tự động có giá trị lên đến 2 triệu USD, GHN đặt kỳ vọng dẫn đầu mảng logitics tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hà Anh – Giám đốc vận hành GHN, cho biết: “Trong toàn trình giao nhận thì “khúc” phân loại hàng hoá thường là nút cổ chai, vì vậy để tăng năng suất trong việc phân loại hàng, giảm sai sót và từ đó giao hàng nhanh hơn. GHN quyết định đầu tư hai hệ thống phân loại hàng hoàn toàn tự động tại HN & HCM. Với hệ thống này sẽ giúp GHN từ việc tốn 3 – 4 tiếng cho khâu phân loại 30,000 – 40,000 đơn hàng, thì giờ chỉ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành số đơn hàng trên mà tỉ lệ sai sót dưới 3%. 

Đây là kho phân loại tự động duy nhất tại Việt Nam được thiết kế hai tầng, do đó tiết kiệm được diện tích, tăng năng suất. Trong quy trình bình thường, GHN nhận đơn hàng từ khách (các cửa hàng), sau đó mang đến kho phân loại, tiếp đó mang đến các kho giao nhận toàn quốc để giao hàng đến tay người mua. Thông thường, khâu phân loại thủ công sẽ tốn nhiều thời gian hơn khiến hàng chậm trễ. Tuy nhiên, với hệ thống tự động thì GHN có thể tiết kiệm 2-3 tiếng đồng hồ với các đơn giao trong ngày. Nâng tỷ lệ giao hàng thành công trong ngày lên 85-90%, so với tỷ lệ khoảng 60% như trước đây.

Trước đó, GHN đã mở kho tương tự tại Hà Nội với diện tích 4.000 mét vuông nhưng chỉ có một tầng, có công suất tối đa 30.000 đơn/giờ. Với hệ thống tự động phân loại mới ở TP.HCM, GHN kỳ vọng nâng cao hạ tầng và mạng lưới để mang đến cho thị trường những dịch vụ nhanh, thông minh và hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu giao nhận ngày càng cao của khách hàng.

Tới thời điểm này GHN đã sở hữu hơn 700 đầu xe tải vận chuyển hàng toàn quốc. Về hạ tầng kho, GHN có 2 kho phân loại tự động 100%, 1.000 kho hàng trên toàn quốc, diện tích các kho này dao động khoảng 500 đến 10.000 m2. Đặc biệt chúng tôi cũng vừa khởi công xây dựng một kho có tổng diện tích 50.000 m2 tại Hà Nội để sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. GHN có hệ thống gần 2.000 bưu cục và các điểm liên kết như VinMart+, Cicke K… nhận hàng trên toàn quốc.

Theo DNSG 

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 − 7 =

To Top