Connect with us

Cháo Cây Thị tìm đường trở lại

Tin trong nước

Cháo Cây Thị tìm đường trở lại

“Việc đầu tư vào sản phẩm và thương hiệu có vết trên thị trường là mạo hiểm và nhiều rủi ro nhưng vẫn là cơ hội lớn”, bà Thu cho biết.

Ngày 6.7.2011, Công ty Cổ phần Sản xuất Thực phẩm Anh Kim công bố mua lại Công ty Song Kim và sở hữu thương hiệu Cháo Cây Thị. Song Kim đã ngưng hoạt động sau sự cố bị phát hiện sử dụng chất phụ gia natri benzoat vào cháo vào năm 2009. Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Anh Kim cho rằng, việc đầu tư vào thương hiệu có vết trên thị trường là mạo hiểm và nhiều rủi ro nhưng vẫn là cơ hội.

Tại sao biết mạo hiểm nhưng bà vẫn đầu tư?

Tiềm năng thị trường cháo dinh dưỡng trẻ em ở Việt Nam rất lớn. Trong đầu tư cần có sự mạo hiểm. Chúng tôi cũng mua được với giá rẻ hơn nhiều so với giá trị Song Kim thời hoàng kim. Vào thời hoàng kim (2008), công ty này được định giá khoảng 100 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Thực phẩm Anh Kim

 

Công ty đã giải quyết khó khăn sau khi tiếp quản thương hiệu cũ như thế nào?

Khó khăn thì vô vàn, nhưng khó nhất là xây dựng lại niềm tin. Chúng tôi đầu tư cho con người để có sản phẩm tốt. Kiểm nghiệm và đăng ký chất lượng sản phẩm, xây dựng lòng tin, ký cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và ký cam kết với người tiêu dùng thông qua Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng TP.HCM.

Khi mua lại thương hiệu này, đâu là vấn đề quan trọng nhất mà bà đặt ra?

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nguyên liệu đầu vào được Công ty mua từ các nhà cung cấp có uy tín và có chứng nhận về chất lượng sản phẩm, có chính sách kinh doanh tốt như trứng Ba Huân, thực phẩm Vissan, gạo tấm thơm miền Tây Nam Bộ. Các cửa hàng đều được trang bị hệ thống giữ nóng cách thủy để ngăn vi khuẩn. Sau 19 giờ (hoặc khi đóng cửa), các sản phẩm cháo còn thừa sẽ được tiêu hủy.

Làm sao có thể kiểm soát chất lượng ở 100 cửa hàng, đặc biệt là việc hủy cháo thừa?

Hơn 100 cửa hàng Cây Thị hiện đều có đội ngũ nhân viên bán hàng và quản lý cửa hàng. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư nhân lực giám sát để các nơi thực hiện đúng quy trình. Chúng tôi mong khách hàng giúp Công ty làm tốt việc này bằng cách báo ngay những cửa hàng vi phạm.

Tình hình kinh doanh của Cháo Cây Thị tính đến thời điểm này thế nào?

Dù kinh tế đang khó khăn, nhưng sản lượng của chúng tôi đã tăng hơn 50% so với thời điểm tiếp nhận. Trung bình sản lượng thức ăn tiêu thụ khoảng 560-650 kg/ngày, cháo trắng khoảng 2.500-3.000 kg/ngày. Quyết định đầu tư của chúng tôi đến thời điểm hiện tại có thể nói là hợp lý.

Trước đây, Cháo Cây Thị sử dụng hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để quảng bá thương hiệu khá hiệu quả, liệu công ty có tính đến cách này?

Đó cũng là một cách làm. Chúng tôi sẽ vực dậy thương hiệu Cây Thị thông qua việc hợp tác cùng nhau, quan tâm, chăm sóc người tiêu dùng, tuân thủ các quy định của nhà nước.

Đồng hành với chúng tôi sẽ là phụ nữ, là trẻ em, là Hội Bảo vệ Người tiêu dùng, ngành y tế, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm. Chúng tôi sẽ vực dậy bằng chính chất và lượng dịch vụ và sản phẩm. Chúng tôi cũng rất vui mừng đón Đàm Vĩnh Hưng về chung vui.

Theo NCĐT

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen + 2 =

To Top