Connect with us

CEO bị bắt vì quảng cáo siêu “độc”

Tin quốc tế

CEO bị bắt vì quảng cáo siêu “độc”

Giám đốc điều hành của công ty Buzz & Co tại Indonesia vừa bị bắt giam sau khi gửi 100 chiếc quan tài trẻ em tới các công ty truyền thông và văn phòng thương mại để quảng bá cho cuốn sách sắp phát hành của mình.

Cuốn sách có tựa đề Rest in peace được công ty Buzz & Co của CEO Sumardy Ma lên ý tưởng quảng cáo với chiếc quan tài. Mỗi “áo quan” này có chiều dài từ 76cm đến một mét, bên trong rải đầy hoa và có tờ giấy ghi lời nhắn với các con số khác nhau cùng địa chỉ trang web restinpeacesoon.com.

Tên người gửi được ghi với dòng chữ “Rest in peace soon” (Yên nghỉ sớm).

Theo báo giới địa phương, hầu hết các công ty truyền thông và văn phòng thương mại nhận được “món quà” này đều hết sức sửng sốt. Họ lầm tưởng đó là điềm báo gì chẳng lành.

Tuy nhiên, ông Sumardy Ma giải thích, công ty hy vọng phương thức quảng cáo có chi phí thấp này sẽ đặc sắc hơn so với các chương trình quảng cáo nhàm chán trước đây.

Tuy nhiên, người đứng đầu của một trong những hãng quảng cáo lớn nhất Indonesia này thừa nhận, chiến dịch quảng cáo không những không gây được tiếng vang như mong chờ mà còn làm chấn động giới cảnh sát cũng như chính trị gia.

Chính trị gia có tiếng tại Indonesia Roy Suryo gọi phương thức quảng cáo này là “không phù hợp với đạo đức kinh doanh” trong khi Phó Chủ tịch Thượng viện Indonesia cho rằng, đây là một hình thức khủng bố.

Theo Vef

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty + 3 =

To Top