Connect with us

Wall Street: Google sẽ có cửa hàng trực tuyến bán máy tính bảng

Tin quốc tế

Wall Street: Google sẽ có cửa hàng trực tuyến bán máy tính bảng

Google đang có kế hoạch mở một cửa hàng trực tuyến để bán các máy tính bảng của Samsung và Asustek dựa trên nền tảng Android trực tiếp cho khách hàng, theo một báo cáo của Tạp chí Wall Street ngày 29/3.

Cửa hàng trực tuyến sẽ cung cấp các máy tính bảng của Samsung và Asustek dựa trên nền tảng Android. Google chưa bình luận về thông tin này.

Google đã từng bán một điện thoại thông minh Android được thiết kế riêng là Nexus One – trực tiếp cho khách hàng vào năm 2010, nhưng đã đóng cửa hàng sau 4 tháng và cho biết không thể sống dựa vào các mong đợi.

Google hiện nay phụ thuộc vào các đối tác bán lẻ và phân phối để bán các điện thoại thông minh (smartphone) Android nhờ một loạt các nhà sản xuất máy cầm tay và Android đã trở thành hệ điều hành smartphone số 1, vượt cả Appple.

Nhưng Apple vẫn thống trị thị trường máy tính bảng cảm biến mới iPad 2 tuổi. Máy tính bảng Kindle Fire 199 USD của Amazon dựa trên hệ điều hành nguồn mở của Android nhưng thiết bị này có giao diện được tối ưu cho khách hàng nhưng không sử dụng nhiều dịch vụ của Google.

Google có thể đồng thương hiệu với các máy tính bảng được bán qua cửa hàng này và đã xem xét việc bù đắp chi phí của những máy tính bảng tương lai để cạnh tranh nhiều hơn với Kindle Fire.

Theo ICT News

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 − 9 =

To Top