Connect with us

Vốn hóa xuống dưới 6 tỷ usd – groupon có nên chấp nhận đề nghị của Google?

Tin quốc tế

Vốn hóa xuống dưới 6 tỷ usd – groupon có nên chấp nhận đề nghị của Google?

Với mức vốn hoá thị trường như hiện nay, ban lãnh đạo của Groupon hẳn đang vất vả đắn đo về lời đề nghị mua lại của Google.

Cổ phiếu của Groupon vừa hạ xuống dưới mức 9 USD/ cổ phiếu và quay trở về đúng mức giá thấp trước khi tiến hành IPO. Mức giá này đã thấp hơn 55% so với giá IPO được Groupon thực hiện cách đây 6 tháng. Điều này tương ứng với vốn hoá thị trường của Groupon giảm xuống dưới 6 tỷ USD.

Do đó, giá trị của Groupon hiện nay đã thấp hơn so với mức giá Google đặt ra với Groupon vào mùa thu năm 2010.

Vậy liệu chăng Groupon sẽ nghĩ lại về đề nghị của Google?

Có thể có và cũng có thể không. Điều này còn phụ thuộc vào sự kết thúc của câu chuyện mang tên Groupon.

Tuy nhiên, nhiều người dám chắc rằng Groupon đang suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi đó, đặc biệt trong tình cảnh hiện tại. Nếu họ nhận số tiền đề nghị mua lại, việc dọn dẹp các vấn đề tại Groupon sẽ là của người khác.

Với lý do như vậy, nhiều chuyên gia cho rằng cổ phiếu của Groupon đang trở nên khá hấp dẫn hiện nay.

Các chuyên gia đánh giá Groupon vẫn là một công ty có giá trị thực, sẽ tiếp tục tăng trưởng và cuối cùng trở thành một cỗ máy sản sinh lợi nhuận cao. Cổ phiếu của hãng đang tiến gần tới mức mà tại đó, những kỳ vọng tăng trưởng có thể bù đắp cho những rủi ro do giá xuống.

Với giá dưới 6 tỷ USD, Groupon hiện có giá trị cao hơn gấp 2 lần so với doanh thu năm nay của hãng (khoảng 2,5 tỷ USD). Công ty nên cố gắng giữ tỷ lệ tăng doanh thu ở mức tốt so với doanh thu năm ngoái. Hãng này hiện cũng đang sinh lời từ hoạt động kinh doanh và điều này ngầm báo rằng họ có thể có mức lợi nhuận biên tốt trong vài năm tới.

Theo Cafef

Click để bình luận

Nhập bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty + 13 =

To Top